Cách làm cá cơm khô rim thịt, ăn đậm đà tốn cơm rất hợp ngày mưa lạnh
- Quả Chanh Thành Tinh
- Đăng lúc: Thứ năm, 17/02/2022 11:53 (GMT +7)
Với nguyên liệu dễ mua và cách làm đơn giản và cách làm cá cơm khô rim thịt này, bạn sẽ có thêm món ăn ngon cho mâm cơm những ngày mưa lạnh.
1. Cá cơm khô rim thịt, món ngon dễ làm, dễ ăn cho ngày se lạnh
Cá cơm khô là một nguyên liệu có giá thành rẻ và dễ chế biến. Bạn có thể trổ tài làm nhiều món ngon từ cá cơm khô như cá cơm khô rim mắm tỏi, cá cơm khô kho tiêu, gỏi xoài cá cơm khô… Nếu đang tìm một món bắt cơm cho ngày gió về, bạn có thể học cách làm cá cơm khô rim thịt theo công thức đơn giản này nhé.
2. Hướng dẫn cách làm cá cơm khô rim thịt
2.1. Nguyên liệu làm cá cơm khô rim thịt
- Cá cơm khô: 300 gram
- Thịt ba chỉ heo: 400 gram
- Hành lá, ớt, tỏi, hành tím
- Gia vị: sa tế, dầu ăn, đường, hạt tiêu xay, nước mắm, bột ớt
2.2. Cách làm cá cơm khô rim thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ heo sau khi mua về sẽ đem đi rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Mang cá cơm khô đi ngâm trong nước khoảng 45 đến 60 phút cho cá sạch, mềm hơn và giảm vị mặn khi rim, sau đó vớt ra và xả lại với nước rồi để cho ráo.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi mang đi băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống và thái miếng nhỏ.
- Nhặt bỏ lá úa, lá hỏng của hành lá, cắt bỏ rễ và thái nhỏ.
Bước 2: Rán sơ thịt ba chỉ
- Đặt chảo lên bếp, sau đó cho thịt ba chỉ heo vào đảo nhanh trên lửa vừa. Khi thấy thịt heo chuyển sang màu vàng và hơi giòn thì vớt ra.
Bước 3: Rán qua cá cơm khô
- Sử dụng một chút phần mỡ sau khi làm rán thịt ba chỉ để rán cá cơm khô trong lửa vừa. Đảo đều tay để cá cơm khô không bị cháy, khi thấy cá vàng đều là được.
Bước 4: Làm sốt rim
- Cho các nguyên liệu vào bát theo tỉ lệ 6 thìa to nước mắm, 4 thìa to đường, ½ thìa bột ớt,1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa to nước, 1 thìa to sa tế và trộn đều lên.
Bước 5: Rim cá cơm khô và thịt ba chỉ
- Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, sau đó cho tỏi băm, ớt băm và hành tím băm nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp đó cho thịt ba chỉ vào đảo nhanh trong 2 phút rồi thêm cá cơm khô. Đảo đều tay rồi đổ sốt rim cá vào đun trong lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sệt lại.
- Đảo thường xuyên để tránh làm thịt và cá bị cháy. Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi cho hành lá và hạt tiêu xay vào đảo rồi tắt bếp.
Món cá cơm khô rim thịt có cách làm khá đơn giản nhưng lại là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cá cơm khô đậm đà kết hợp cùng thịt ba chỉ heo béo ngậy và nước sốt cay cay sẽ giúp bạn có một món ăn hao cơm.
3. Lưu ý khi làm cá cơm khô rim thịt
- Bạn nên chọn thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ đều nhau, phần bì bên ngoài dày.
- Cá cơm khô rất nhanh cháy, vì vậy bạn cần đảo đều và nhanh tay để tránh làm cá bị cháy.
- Bạn có thể ăn món cá cơm khô rim thịt cùng cơm trắng và rau luộc.
Với cách làm cá cơm khô rim thịt mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn hao cơm này nhé.