Cách làm kem que dâu tây chua ngọt, bắt mắt, mát lạnh và cực hợp với mùa hè

Với cách làm kem que dâu tây chua ngọt này, bạn sẽ có những que kem mềm, mịn và ngon mà không tốn quá nhiều thời gian.

Hashtag: Công thức nấu ăn Món giải nhiệt Món ăn mùa hè

Mùa hè luôn là thời điểm lý tưởng để những món ăn ngọt thơm, mát lạnh như kem lên ngôi. Nếu là một người yêu thích hoa quả, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những món kem như kem dâu tây, kem dưa hấu, kem dứa… 

Cùng 2Đẹp học cách làm kem que dâu tây chua ngọt theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm kem que dâu tây chua ngọt

1.1. Nguyên liệu làm kem que dâu tây chua ngọt

- Dâu tây: 300 gram

- Sữa tươi có đường: 2 túi

- Bột làm kem: 200 gram

- Sữa đặc có đường

- Đường trắng

1.2. Cách làm kem que dâu tây chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Dâu tây sau khi mua về sẽ được bỏ cuống, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó lấy 100 gram dâu tây đem băm nhỏ.

Bước 2: Đun nóng sữa tươi

- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho 2 túi sữa tươi vào đun nóng khoảng 50 độ C rồi tắt bếp và đổ sữa ra bát hoặc cốc riêng.

Bước 3: Xay nguyên liệu

- Cho 200 gram dâu tây còn lại vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa tươi đã được đun nóng, bột làm kem và sữa đặc. Tuỳ vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể cho một lượng sữa đặc vừa đủ.

- Tiếp đó, xay hỗn hợp trong 10 phút rồi tắt máy xay sinh tố và cho dâu tây bằm nhỏ vào.

Bước 4: Cho kem ra khuôn 

- Khi đã có một hỗn hợp sánh mịn, bạn đổ từ từ cho kem ra khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 8 giờ đồng hồ. Sau đó cho kem ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Kem que dâu tây chua ngọt sau khi làm xong sẽ có màu hồng nhạt vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn không chỉ cảm nhận được hương vị mát lạnh của kem mà còn thấy được cả vị ngọt của sữa, vị chua dịu của dây tây.

2. Video hướng dẫn cách làm kem que dâu tây chua ngọt

3. Lưu ý khi làm kem que dâu tây chua ngọt

- Khi chọn mua bột làm kem, bạn cần tìm những địa chỉ lớn, có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Để lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn nên ngâm khuôn kem trong nước nóng khoảng 10 giây.

- Nên chọn những quả dâu tây có màu đỏ tươi, trái căng mọng nước và đều màu. Không nên mua những quả có màu sắc loang lổ, còn đốm xanh trên thân vì chúng còn chưa chín hẳn, vị rất chua và ít nước.

- Bên cạnh cho vào khuôn làm kem que, bạn có thể cho hỗn hợp sau khi xay xong vào một chiếc hộp có nắp đậy và bỏ vào tủ lạnh. 

Với cách làm kem que dâu tây chua ngọt mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực tại món ăn này nhé.

Bài liên quan

News feed