Cách làm cải chíp sốt nấm hương thơm ngon cho bữa cơm thêm hấp dẫn
- Tiểu Mỡ
- Đăng lúc: Thứ sáu, 02/07/2021 11:30 (GMT +7)
Món cải chíp sốt nấm hương này sẽ là món ăn ngon cho thực đơn cơm tối. Cách làm cải chíp sốt nấm hương thực ra rất đơn giản và dễ làm.
Rau xanh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình. Món cải chíp sốt nấm hương này sẽ là món ăn ngon cho thực đơn cơm tối của gia đình bạn. Cải chíp xanh mát phủ lớp sốt đậm đà cùng nấm hương thơm lừng sẽ kích thích vị giác lắm đấy. Món ăn này chỉ cần bày biện một chút thôi đã rất bắt mắt, làm cho mâm cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Để làm món cải chíp sốt nấm hương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cải chíp: 300g
- Nấm hương tươi: 10 cái
- Dầu hào: 2 thìa súp
- Nước tương: 2 thìa súp
- Đường: ½ thìa súp
- Bột ngô: ½ thìa súp
Cách làm cải chíp sốt nấm hương:
Bước 1:
Cải chíp mua về rửa sạch, sau đó cắt cải chíp làm đôi dọc theo cây cải. Để cải ráo nước hoàn toàn.
Bước 2:
Đun sôi một nồi nước, khi nồi nước sôi thì thả một chút muối và vài giọt dầu ăn vào. Sau đó cho rau cải chíp vào luộc trong 1 phút. Sau đó vớt rau cải ra cho ráo bớt.
Bước 3:
Nấm hương rửa sạch, dùng dao nhọn cắt dấu chữ thập ở trên mặt nấm.
Bước 4:
Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, nước sôi thì cho nấm vào chần sơ trong 2 phút. Rồi vớt nấm ra cho ráo.
Bước 5:
Hòa 2 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước tương và ½ thìa súp bột ngô với nhau.
Bước 6:
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho nấm hương vào xào trong 2 – 3 phút.
Tiếp đó đổ phần nước sốt đã hòa tan vào, giảm nhỏ lửa và đảo đều để nấm hương thấm sốt. Sau đó thêm ½ thìa đường vào để cân bằng vị cho món ăn. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 7:
Khi rau cải đã ráo nước, xếp rau cải vào đĩa. Phần lá rau hướng vào trong, cẳng rau hướng ra ngoài. Úp mặt phẳng cắt rau xuống mặt đĩa.
Cuối cùng, xúc phần nấm hương xếp vào trung tâm của đĩa rau cải rồi rưới nước sốt còn lại trong chảo lên trên là xong.
Món rau cải sốt nấm hương này thích hợp để ăn kèm với cơm trắng, ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé!
Chúc bạn ngon miệng!