Những món bánh nhân thịt hấp dẫn, rất được lòng tín đồ ẩm thực thế giới

Bánh nhân thịt là loại bánh dễ làm, dễ ngon và được rất nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Mỗi quốc gia sẽ có phiên bản bánh nhân thịt đặc trưng của mình.

Hashtag: Ẩm thực thế giới Văn hóa ẩm thực Tinh hoa ẩm thực Ẩm thực đường phố

Bánh nhân thịt, đặc biệt là loại bánh vỏ bột mì nhân thịt là loại bánh phổ biến trên toàn thế giới. Về cơ bản, vỏ bánh sẽ là bột mì nhồi, cán mỏng rồi gói lấy phần nhân gồm các loại thịt khác nhau, rau và một số nguyên liệu tuỳ từng đất nước. Vậy đâu là những phiên bản bánh nhồi thịt được ưa chuộng bậc nhất, cùng khám phá nhé!

Ý: Ravioli

Trong tất cả các loại bánh nhân thịt trên khắp thế giới, ravioli thường xuyên được xếp vào hàng đắt nhất. Ở các nhà hàng cao cấp, một đĩa ravioli có giá bán lên tới hàng chục đô la nhưng cũng có những phiên bản ravioli với giá hết sức phải chăng.

Mọi người yêu thích ravioli vì lớp nhân bên trong và đặc biệt thú vị khi không có một công thức chính thức nào cả. Nhân bánh có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ thịt đến pho mát ricotta cho đến rau. Chỉ đến khi bạn cắn vào nó và nếm thử, bạn mới biết bên trong chứa nhân gì. Thêm vào đó hình dạng của ravioli cũng hết sức linh hoạt tùy theo từng vùng miền, từ hình vuông, chữ nhật, tam giác cho tới hình tròn.

Nhật Bản: Gyoza

Gyoza được cho là có nguồn gốc từ món dimsum của Trung Quốc, chỉ khác các loại dimsum thường được chế biến kiểu luộc hoặc ăn với súp còn gyoza thì lại được làm chín bằng cách áp chảo. Gyoza có hình dạng nửa vầng trăng và có một lớp vỏ mỏng với nhân thường được làm từ thịt lợn, bắp cải, tỏi tây và tỏi. Tất nhiên phần nhân này cũng tuỳ biến theo sở thích của người làm.

Gyoza có cách chế biến độc đáo, đầu tiên người ta cho bánh vào chảo áp chảo nhỏ lửa sơ qua, sau đó thêm ít nước, đậy vung đun to lửa vài phút cho cạn nước. Nhờ cách chế biến này mà món bánh nhân thịt này có phần đáy giòn, phần trên mềm và không bị nhiều dầu. Gyoza thường được ăn như một món ăn phụ (thường cùng với ramen) ở Nhật Bản.

Ba Lan: Pierogi

Pierogi là loại bánh bột mì bán nguyệt phổ biến được luộc, nướng hoặc chiên và thường được phục vụ với kem chua, thịt xông khói hoặc hành tây. Nhân bánh có thể là bất cứ thứ gì: thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thịt bê, thịt cừu, vịt hoặc ngỗng đều có thể tìm thấy ở Ba Lan. Một số vùng lại cho cá vào nhân trong khi ở những vùng khác, người ta thường tìm thấy xúc xích và bryndza, một loại pho mát cừu từ vùng núi Tatra. Một trong những món phổ biến nhất là pierogi ruskie, được làm từ khoai tây và phô mai quark (sữa đông). 

Đài Loan: Xiao long bao

Đài Loan là quê hương của nhiều loại bánh nhân thịt, và hầu hết chúng đều là món ăn đường phố. Tuy nhiên, khi nghĩ về món ăn đại diện cho Đài Loan, nhiều người sẽ sẽ gọi tên xiao long bao. Vỏ bánh mỏng, mịn và đủ dày để giữ nhân ở giữa. Bánh phải được hấp bằng xửng tre để tăng thêm hương vị tự nhiên cho món ăn.

Trung Quốc: Hoành thánh

Hoành thánh được làm bằng một lớp vỏ bột cực mỏng gần như trong mờ. Bên trong, bạn thường thấy tôm hoặc thịt lợn cùng với hẹ, gừng và các loại gia vị khác. Hoành thánh truyền thống được phục vụ trong nước dùng. Đó là một trong nhiều loại bánh nổi tiếng của Trung Quốc cùng với các biến thể như há cảo, xíu mại… Nếu ai đã từng ăn dim sum đều biết rõ điều này.

Tây Ban Nha: Empanadas

Empanadas khác với nhiều loại bánh nhân thịt khác trong danh sách này vì chúng thường được chiên giòn hoặc nướng. Nhưng bỏ qua điều ấy thì empanadas thực sự là một chiếc bánh nhân thịt hấp dẫn. Cái tên này xuất phát từ động từ empanar trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là "bọc hoặc bọc trong bánh mì". Tùy thuộc vào nơi bạn mua bánh empanadas mà lượng rau và thịt trong nhân sẽ thay đổi.

Bài liên quan

News feed