Sau nhiều tháng trời giãn cách xã hội, nhà hàng, quán ăn đều đóng cửa để chống dịch thì tin vui cũng đã đến với hội thực thần rồi đây. Sài Gòn đã cho phép dịch vụ ăn uống hoạt động trở lại kể từ ngày 1/10/2021. Vậy nên là tạm biệt mì gói thân thương, tạm biệt các món ăn "cười ra nước mắt" chế biến từ cơm nguội... ngày tháng được lượn lờ phố xá ăn sáng, uống cà phê đã đến ngày một gần. Cùng lên list các món ăn sáng "ngon nhức nách" để chào mừng ngày Sài Gòn "mở cửa" thôi nào!
Một trong những món ăn sáng đặc trưng của Sài Gòn là bánh mì chảo, gồm đầy đủ các topping như: trứng, thịt nguội, chải lụa, pate... kèm dưa chua và bánh mì. Tuy đơn giản nhưng đây lại là bữa sáng đầy dinh dưỡng, thích hợp để "ăn mừng" nhân ngày Sài Gòn "mở cửa" đấy nhé. Địa chỉ:
Bánh mì cô Lệ - 003 Lô D, chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Q. 3
Bánh Mì Hòa Mã, 53 Cao Thắng, Quận 3
2. Hủ tiếu Còn gì thích thú hơn khi sáng mai dậy xách xe chạy ngay ra quán hủ tiếu và thưởng thức một phần ăn nóng hổi, nước dùng thanh thanh, nhân đầy ngập nhỉ? Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn: hủ tiếu xương, hủ tiếu thập cẩm, hủ tiếu khô hoặc hủ tiếu nước. Địa chỉ
Hủ tiếu Thanh Xuân, 62 Tôn Thất Thiệp, Q. 1
Hủ tiếu Hồng Phát, 389 - 391 Võ Văn Tần, Quận 3
Hủ tiếu mì sườn Tùng Hưng, 147 Trần Hưng Đạo, Quận 1
3. Bún bò Chẳng phải tự nhiên mà bún bò là món ăn được "réo" nhiều nhất trong thời điểm giãn cách xã hội. Một tô bún đầy ắp gồm: nạm gân, chả, giò… thêm một chút mắm sate cay, vắt thêm miếng chanh vào sẽ làm tô bún thật màu sắc và thơm vô cùng. >>> Xem thêm: Ghim ngay 3 quán bún bò Huế ngon nhất tại quận Bình Thạnh, Sài Gòn
Địa chỉ
Quán 31, 31 Mạc Đĩnh Chi, quận 1
Quán Hạnh, 135 Bành Văn Trân, quận Tân Bình
4. Bún riêu Bún riêu được CNN bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất Châu Á. Nồi nước lèo cua đậm đà với màu vàng óng ánh của gạch cua lẫn với màu đỏ dịu dịu của cà chua, đậu hũ béo ngậy, bún trắng, rau xanh, chả thơm… khiến cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, chẳng có lý do gì khiến bạn bỏ lỡ món ăn sáng này trong ngày đầu dịch vụ ăn uống được mở cửa trở lại. Địa chỉ:
Bún riêu gánh chợ Bến Thành, 4 Phan Bội Châu, Q.1
Bún riêu Yến, 1348 Trường Sa. Q. Tân Bình
Bún riêu ngon, 27 Phạm Văn Hai, Q. Tân Bình
5. Cháo lòng Cháo lòng được nấu theo kiểu miền Nam phải tạo cảm giác ngon miệng với vị thơm của gia vị, mềm nhuyễn của hạt gạo,lòng non phải trắng mà không dai, cùng với dồi đậm đà, cổ hủ dạ dày trắng, giòn, thêm hành ngò và tiêu... Địa chỉ
Cháo lòng Võ Thị Sáu; 150/44 Nguyễn Trãi, Q.1
Cháo lòng Nguyễn Thị Minh Khai, hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1
Cháo lòng 374 Lê Văn Sỹ, 374 Lê Văn Sỹ, Q. Tân Bình
6. Xôi mặn Một phần xôi với đầy ắp các loại topping ngon miệng như: thịt, pate, đồ chua, chả, giò lụa sẽ khiến bạn vừa chắc bụng vừa khám phá thêm được một món ăn sáng đặc sắc tại Sài Gòn đấy. >>> Có thể bạn quan tâm: Những món xôi ngon và độc đáo nên thử ở Sài Gòn
Địa chỉ
Xôi mặn Bà Chiểu 40 Hồng Bàng, Quận Bình Thạnh
Xôi Nhà Xác, 409 Trần Phú, Quận 5
Xôi Nguyễn Biểu; 90 Nguyễn Biểu, Quận 5
7. Phở bò Phở bò là món ăn sáng quen thuộc của người dân Sài Gòn với sợi phở mềm dai, nước dùng thanh thanh, thịt bò mềm, ăn kèm giá trụng và rau sống. Giá thành cho một tô bún bò cũng chẳng quá đắt đỏ, chỉ khoảng 30 ngàn là bạn đã có ngay bữa sáng ấm bụng. Địa chỉ
Phở Tàu Bay, 433 – 435 Lý Thái Tổ, Quận 10
Phở Hòa Sài Gòn, 260C Pasteur, Quận 3
Quán Phở Dậu, Cư Xá 288, Hẻm 288 M1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3
8. Bánh mì Bánh mì là món sáng phổ biến nhất tại Việt Nam, phù hợp với mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ. Một chiếc bánh mì đầy ắp thịt, trứng, chả, pate, đồ chua sau đó được chan nước sốt bên trong chắc chắn sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng cho ngày mới. Địa chỉ
Bánh mì Huỳnh Hoa, 26 Lê Thị Riêng, Quận 1
Bánh mì thịt nướng, 26 Lê Thị Riêng, Quận 1
Bánh mì Bảy Hổ, 19 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1
9. Bánh giò Bánh giò vốn dĩ là một món ăn đặc sản nổi tiếng của người Hà Nội nhưng khi vào đến Sài Gòn đã được rất nhiều tín đồ yêu thích. Lớp bánh mịn màng mềm tang được gói trong lá chuối xanh còn nóng hổi, dùng làm bữa sáng hay bữa xế chiều đều được. Địa chỉ
Bánh giò cô Tấm, 325/16/6 Bạch Đằng, Q. Bình Thạnh; 166 Nguyễn Thiện Thuật, Q. 3
Bánh giò Bếp Nhà Tui, 632 Trường Sa, Q. Phú Nhuận
Bánh giò - bánh chưng mẹ Múp; 93 đường số 45, Q. 4; 219 Nguyễn Thái Học, Q. 1
10. Súp cua Súp cua là món ăn sáng nhẹ bụng nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Một bát khoảng 20k - 35k nhưng đầy ắp thịt cua, trứng cút... thêm chút sa tế cay cay thì đúng là chẳng còn gì bằng. >>> Xem thêm: 3 tiệm súp cua cực chất lượng, mọi "thực thần" đều biết tiếng ở Sài Gòn
Địa chỉ
Súp cua Hạnh; 517 Sư Vạn Hạnh, Quận 1
Súp cua chợ Thiếc; 166 Phó Cơ Điều, Quận 11
Súp cua chợ Hồ Thị Kỷ; 68/4 Hồ Thị Kỷ, Quận 10
11. Bò né Bò né là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu, gồm: thịt bò, trứng, pate, xúc xích... được đun trên một chảo gang nóng, thức ăn mang đến cho thực khách vẫn còn nghe tiếng xèo xèo vui tai. 12. Dimsum Ăn sáng bằng món dimsum nghe có vẻ sai sai? Tuy nhiên, đây lại là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn rằng nhất định phải đi ăn khi hết dịch. Những chiếc há cảo với lớp vỏ mỏng tang, nhân thịt đậm đà bên trong khiến ai cũng phải mê mẩn. 13. Bánh canh Bánh canh là món ăn sáng chẳng còn xa lạ với người Sài Gòn. Chỉ cần dạo quanh một vài con phố hoặc khu chợ thì bạn có thể bắt gặp những hàng bánh canh đang được bày bán phục vụ thực khách. Bánh canh có nhiều sự lựa chọn khác nhau như: bánh canh ghẹ, bánh canh cua, bánh canh tôm… 14. Cơm tấm Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm vào mọi bữa, ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hay thậm chí là ăn khuya. Thịt sườn được tẩm ướp đậm đà, nướng hơi xém một chút, ăn kèm trứng ốp la, chả trứng và không thể thiếu một chút mỡ hành cùng một chén nước mắm ớt chua ngọt. Cơm tấm Ba Ghiền, 84 Đặng Văn Ngữ, Q. Phú Nhuận
Cơm tấm 74 Nguyễn Văn Cừ, Q.1
Cơm tấm Thuận Kiều, 24-26 Tôn Thất Tùng, Q. 1
15. Bánh cuốn Bánh cuốn ngon phải được tráng thật mỏng, đủ độ mềm, dẻo. Tùy theo sở thích, bánh cuốn có thể ăn kèm cùng ruốc tôm, lạp xưởng, thịt nướng hoặc chả quế.