Bà con Đăk Lăk nấu 2000 đòn bánh tét gửi cứu trợ miền Trung

Bà con Đăk Lăk nấu 2000 đòn bánh tét gửi cứu trợ miền Trung

Người dân tại Quảng Phú, Cư Mgar, Đắk Lắk đã chung tay nấu 2000 đòn bánh tét gửi vào cứu trợ cho người dân miền Trung.

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Hiện tại, rất đông bà con bà con xã Quảng Phú, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk đang tập trung đốt 100 bếp củi để nấu 2000 đòn bánh tét gửi vào cứu trợ cho người dân miền Trung.

Có thể thấy, hiện tại người dân trên cả nước cùng đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt. Không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, mọi người ai cũng mong muốn được đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để cùng bà con miền Trung chống chọi với lũ dữ.

Hiện đã có hơn 2.000 đòn bánh tét đầy đủ chất dinh dưỡng, có nếp, đỗ xanh, thịt được gói cẩn thận, tập trung nấu trong 1 đêm cùng 700 nhu yếu phẩm cần thiết được gửi ra miền Trung cứu trợ. 

Bà con Đăk Lăk nấu 2000 đòn bánh tét gửi bà con miền Trung - Ảnh 3

Hành động thiết thực này không chỉ mang ý nghĩa động viên to lớn mà còn giúp những người dân vùng lũ ấm lòng những ngày mưa lạnh, tiếp thêm sức lực để họ sớm vượt qua thiên tai.

Bà con Đăk Lăk nấu 2000 đòn bánh tét gửi bà con miền Trung - Ảnh 5
Bà con Đăk Lăk nấu 2000 đòn bánh tét gửi bà con miền Trung - Ảnh 2
Bà con Đăk Lăk nấu 2000 đòn bánh tét gửi bà con miền Trung - Ảnh 4
Bà con Đăk Lăk nấu 2000 đòn bánh tét gửi bà con miền Trung - Ảnh 1

Hiện nay, các tỉnh như Huế, Quảng Trị, Quảng Bình đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Hàng ngàn ngôi nhà đang chìm trong biển nước mênh mông. Người dân mất điện, không có nước sạch, lửa để nấu nướng. Việc cứu trợ tiếp tế đồ ăn sẵn cho bà con trong thời điểm này là điều vô cùng thiết thực.

Chia sẻ facebook Thu Trần