Sinh ra trong nhung lụa, bé trai 3 tuổi thích đi nhặt rác ở các cây ATM

Sinh ra trong nhung lụa, bé trai 3 tuổi thích đi nhặt rác ở các cây ATM

Hành động của cậu bé tự giác nhặt sạch các hóa đơn rơi ở trong cây ATM bỏ vào thùng rác trong đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về không ít lời khen.

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại khoảnh khắc cậu bé 3 tuổi đang nhặt hết các hóa đơn rơi ở trong cây ATM bỏ vào thùng rác. Hành động này của cậu bé đã khiến cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi.

Cậu bé dễ thương này có tên là V.N.B.K, tên thường gọi ở nhà là Gấu. Mẹ Gấu chia sẻ, từ khi hơn 1 tuổi con đã được mẹ rèn cho thói quen gọn gàng, ngăn nắp. "Gấu không chỉ biết giữ vệ sinh ở nhà mà ngay cả khi đi đường, con ăn kẹo hoặc uống sữa thì cũng giữ vỏ kẹo trong tay hoặc túi áo đem về nhà vứt sọt rác chứ không bao giờ vứt bừa ra đường", mẹ bé Gấu kể.

Bé trai nhặt rác ở cây ATM: Mới 3 tuổi đã biết phụ mẹ, nhớ quốc kỳ 90 nước - Ảnh 1
Bé trai nhặt rác ở cây ATM bỏ vào thùng rác có tên thường gọi ở nhà là bé Gấu.

Không chỉ gọn gàng, ngăn nắp, Gấu còn là em bé rất tình cảm và hiểu chuyện. Theo mẹ bé Gấu khi mới 13 tháng tuổi, lúc mẹ cắt trái cây xong dù rất muốn ăn nhưng vẫn mang ra mời ông bà ăn trước rồi mới ăn. Điều này, mẹ Gấu không hề dạy con trước nhưng con nhìn bố mẹ làm rồi tự ý thức được khiến chị rất bất ngờ.

Đến nay, Gấu đã được 3 tuổi và không mè nheo đòi bố mẹ trông hay đòi hỏi mua thứ này thứ kia. Mẹ Gấu chia sẻ: "Nhà mình mọi người đều bận, không có thời gian trông Gấu nên con đi học từ khi 6 tháng tuổi. Những lúc ở nhà bố mẹ bận việc, Gấu cũng tự chơi một mình. Lúc đi siêu thị nhìn thấy đồ chơi đẹp con chỉ đứng nhìn. Mẹ hỏi có muốn mua không thì mẹ mua cho nhưng Gấu bảo không mua đâu, ở nhà Gấu có nhiều đồ chơi rồi, mua nhiều lãng phí lắm".

Bé trai nhặt rác ở cây ATM: Mới 3 tuổi đã biết phụ mẹ, nhớ quốc kỳ 90 nước - Ảnh 1
Từ khi mới hơn 1 tuổi, Gấu đã được mẹ dạy cho thói quen gọn gàng, ngăn nắp.

Nói thêm về con, mẹ Gấu cho biết con còn là một em bé biết quan tâm tới người khác. Có lần, mẹ hẹn Gấu tối sẽ mua bánh kem cho em nhưng trên đường về chị đã gặp mẹ con chị bán bóng bay. Nghe câu chuyện của hai mẹ con thấy thương cảm nên đã tặng bánh cho họ.

Về đến nhà, Gấu có hỏi bánh kem thì mẹ kể câu chuyện gặp bạn nhỏ bán bóng bay. Vì bạn ấy chưa bao giờ được ăn bánh kem nên mẹ đã tặng bánh cho bạn ấy. Mẹ đã hỏi Gấu mai mẹ mua bánh khác cho con hay bây giờ mẹ đi mua luôn thì Gấu trả lời: "Không sau đâu mẹ ơi, Gấu ăn nhiều rồi, Gấu tặng cho bạn cũng được, hôm khác mẹ mua cho Gấu sau".

Bé trai nhặt rác ở cây ATM: Mới 3 tuổi đã biết phụ mẹ, nhớ quốc kỳ 90 nước - Ảnh 2
Tuy chỉ mới 3 tuổi nhưng Gấu đã biết phụ giúp mẹ nhặt rau.

Với cách dạy dỗ của mẹ, Gấu tuy mới 3 tuổi nhưng đã biết phụ mẹ nhặt rau, rửa rau, quét nhà hay gấp quần áo. Từ nhỏ, Gấu đã được mẹ cho làm cùng mọi việc để con không phụ thuộc vào tivi hay điện thoại. Mẹ Gấu cho biết: "Gấu rất ham học hỏi nên cứ có thời gian là mình sẽ chỉ cho con các kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Hiện tại, Gấu có thể nhớ được quốc kỳ của khoảng 90 quốc gia trên thế giới".

Bé trai nhặt rác ở cây ATM: Mới 3 tuổi đã biết phụ mẹ, nhớ quốc kỳ 90 nước - Ảnh 1
Gấu hiện tại có thể nhớ được quốc kỳ của khoảng 90 quốc gia trên thế giới.

Thấy con được mọi người khen, mẹ Gấu cũng thấy tự hào và hạnh phúc. Chia sẻ về bí quyết dạy con trở thành em bé như vậy, mẹ Gấu cho biết mình tham khảo rất nhiều sách về phương pháp giáo dục con. Tuy nhiên, dựa theo khả năng tiếp thu của Gấu mà mẹ sẽ định hướng, dạy dỗ con bằng phương pháp phù hợp.

Ngoài giờ làm, thời gian còn lại chị đều ưu tiên dành hết cho con. Lúc nào mẹ cũng động viên Gấu là "mẹ yêu con" và "mẹ luôn ở bên con". Theo mẹ Gấu, chị sẽ tiếp tục đồng hành cùng con và giúp con trở thành một người có ích cho xã hội.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc