Blondie: Chú vẹt mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua trầm cảm để sống ý nghĩa hơn

Dung Hạnh Đăng lúc: Thứ sáu, 03/06/2022 15:53 (GMT +7)
Blondie là chú vẹt giống Uyên Ương nổi tiếng thế giới nhờ tinh thần lạc quan, ý chí vượt lên nghịch cảnh dù mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Như chúng ta biết, mẹ thiên nhiên luôn chứa đầy những điều bất ngờ mà con người chưa khám phá ra. Dù điều đó có tích cực hay không, ta vẫn tin rằng chúng khiến cuộc sống này trở nên thú vị hơn. Một trong những điều bất ngờ đó là nhân vật chính của câu chuyện này - Blondie, một chú vẹt Uyên Ương đáng yêu đến từ Venezuela.

Blondie là một chú vẹt xinh đẹp. Bạn sẽ bị thu hút ngay bởi sự vui tươi và trí tò mò của nó. Điều ấn tượng hơn cả là chú vẹt này gần như bị "hói". Blondie bị rụng gần như toàn bộ lông và không thể bay được do mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ở mỏ và lông. Căn bệnh gọi tắt là PBF do một loại virus tấn công hệ thống miễn dịch của vẹt. Mặc dù vậy, Blondie dường như vẫn tràn đầy sức sống và vui vẻ nhờ tình yêu thương, sự săn sóc của bà chủ Bella Escobar mỗi ngày.

Chú vẹt Uyên Ương Blondie
Chú vẹt Uyên Ương Blondie

Bà Bella chia sẻ rằng Blondie là món quà mà bố của bà tặng. Khi đón Blondie, chú vẹt mới chỉ khoảng 3 tuần tuổi. "Nó chỉ là một chú chim non nên còn rất nhỏ." Gia đình đặt tên chú vẹt là Blondie vì chính màu lông của nó. Theo Bella, vẹt Uyên Ương có màu vàng và sáng. “Lúc đầu, chúng tôi nghĩ về việc đặt cái tên Cody, nhưng mẹ tôi đề nghị nên đặt là Blondie và tôi thực sự nghĩ rằng cái tên đó rất hợp cho dù nó cũng không còn lông nữa”.

Tuy nhiên, Blondie chỉ xinh đẹp cho đến năm nó 1 tuổi. Một ngày nó, nó bắt đầu rụng lông. Mỗi ngày, bộ lông vàng óng của nó ngày một lơ thơ và cuối cùng là "hói" hoàn toàn. Tệ hơn cả là do không còn lông vũ, Blondie không thể bay được nữa. Mỏ của nó cũng yếu đi.

Hình ảnh chú vẹt
Hình ảnh chú vẹt
Hình ảnh Blondie trước đây
Hình ảnh Blondie trước đây
Blondie hiếu động
Blondie hiếu động
Hình ảnh Blondie
Hình ảnh Blondie
Hình ảnh Blondie
Hình ảnh Blondie

Chúng tôi đã đến gặp bác sĩ thú y cùng với Blondie, họ đã tiến hành kiểm tra để xem nó có bị ký sinh trùng gì không nhưng kết quả là âm tính. Các bác sĩ thú y nói với chúng tôi rằng có lẽ do căng thẳng. Tuy nhiên, chúng tôi không tin điều đó, chẳng có nghĩa lý gì cả bởi vì làm sao Blondie có thể rụng sạch lông trên đầu được? Tôi bắt đầu tự tìm hiểu nghiên cứu và đó cũng là lúc tôi phát hiện ra Blondie mắc bệnh PBF. Bệnh này ảnh hưởng đến mỏ và lông, nó còn có thể lây truyền bệnh sang những con vẹt khác. Chúng tôi nghi ngờ rằng vẹt mẹ đã mắc bệnh và di truyền sang Blondie. Căn bệnh này không có cách chữa trị, nhưng có một số trường hợp đặc biệt chúng tự phục hồi lại lông. Thật không may, điều đó chỉ chiếm số ít ”, bà Bella ngậm ngùi kể.

Hình ảnh Blondie
Hình ảnh Blondie

Vì tình trạng của Blondie, Bella cần tìm ra giải pháp. Khi da của nó dần lộ ra ngoài, Bella dưỡng ẩm bằng dầu dừa. Do không có lông, Blondie dễ nhiễm lạnh, vì vậy Bella đã cho lấy một chiếc cốc làm chỗ ngủ để Blondie vừa có thể chợp mắt vừa có thể giữ ấm. Blondie cũng có cả một tấm đệm sưởi trong lồng nữa.

Hình ảnh Blondie
Hình ảnh Blondie

Vì bị rụng lông, Blondie hay buồn ngủ và thờ ơ với mọi thứ xung quanh. Nó không bao giờ muốn làm bất cứ điều gì. Nó rơi vào trầm cảm nặng. Gia đình của Bella muốn giúp đỡ, vì vậy họ đã đưa Blondie đến những địa điểm khác nhau mà trước nay nó chưa từng đến, mua đồ chơi và những thứ khác để giúp nó vui lên. Và rất may, Blondie đã quay lại. Một Blondie đang hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Hình ảnh Blondie
Hình ảnh Blondie
Blondie- chú vẹt đáng yêu đến từ Venezuela
Blondie- chú vẹt đáng yêu đến từ Venezuela

Bella chia sẻ rằng cô rất thích sống cùng Blondie. Theo bà, nó là con vẹt cục cằn nhưng lại có sức hấp dẫn riêng. “Nó bướng bỉnh, hài hước, hay tò mò và rất ồn ào. Cho dù bạn đang nấu ăn, học bài, v.v., nó cũng sẽ luôn ở bên cạnh để cố gắng xem bạn đang làm gì và chơi với bất cứ thứ gì có trước mặt nó. Khi tôi dẫn bạn bè đến, họ vừa hào hứng với Blondie nhưng cũng vừa sợ hãi. Một số người đùa rằng trông nó giống như một con khủng long.

Blondie ghét những người mới đến nhà chúng tôi, như tôi đã nói nó là con vẹt cục cằn. Ấn tượng đầu tiên của nó với mọi người khá tệ thậm chí còn bài xích vì nó sẵn sàng tấn công mọi người."

Hình ảnh chú vẹt Blondie
Hình ảnh chú vẹt Blondie
Blondie: Chú vẹt mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua trầm cảm để sống ý nghĩa hơn - Ảnh 12

Tôi thích sống với Blondie. Tôi thực sự hạnh phúc vì nó có thể vượt qua rất nhiều thử thách và vẫn ở đây, vẫn là chú vẹt tuyệt vời và xinh đẹp như khi còn nhiều lông. Sống và chăm sóc một con vật có nhu cầu đặc biệt rất khó khăn, nhưng khi ở cùng, bạn mới có cơ hội để biết đầy đủ những gì chúng thích và không thích. Đó là chìa khóa để ta hiểu chúng hơn. Blondie thật tuyệt vời và tôi thực sự tự hào về nó ”, bà Bella bày tỏ.

Blondie hiện đã 6 tuổi. Tuổi thọ của vẹt Uyên Ương thường là 10 năm. Tuy nhiên theo Bella, khi mắc căn bệnh hiểm nghèo PBF, tuổi thọ của vẹt không cao vì mỏ yếu đến mức rất khó khăn để ăn uống.

Top 8 động vật chung tình nhất thế giới, con người "không có cửa" Cô chó Iggy Joey: Siêu mẫu thú cưng quốc tế, một ngày kiếm 10.000 đô
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp