Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến có vào ngày 26/7

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 09/07/2021 08:38 (GMT +7)
Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: "Dự kiến ngày 26/7 tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh”.
Hashtag #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #Lịch thi THPT 2021 #Kỳ thi THPT Quốc gia #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Tại buổi họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chiều qua 8/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã thông tin về kế hoạch chấm thi cũng như thời gian dự kiến công bố điểm thi. Cụ thể, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) Mai Văn Trinh cho biết, hiện tại nhiệm vụ của các địa phương là bảo quản và chuẩn bị công tác chấm thi.

“Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi. Môn thi ngữ văn sẽ được công bố đáp án trước, còn các môn thi trắc nghiệm sẽ được công bố sau. Dự kiến ngày 26/7 tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh”, ông Mai Văn Trinh thông tin tại buổi họp báo.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại buổi họp báo.
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại buổi họp báo.

Việc có F0 nhưng có địa phương như TP.HCM vẫn tiến hành cho thí sinh thi tiếp, trong khi đó lại có địa phương như Bắc Giang, Phú Yên đã cho thí sinh dừng thi, đại diện Bộ GD&ĐT cho hay, Bộ GD&ĐT có quan điểm là việc tổ chức kỳ thi là trách nhiệm của các địa phương. Do đó, nếu địa phương thấy có thể tổ chức được kỳ thi một cách an toàn và theo nguyện vọng của thí sinh thì cứ tiến hành. Bộ GD&ĐT không yêu cầu các địa phương phải thi ngay đợt 1.

Về công tác thanh tra chấm thi, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Đức Cường cho biết, để đảm bảo khâu chấm thi an toàn, đúng quy chế, sẽ tổ chức đoàn thanh tra giám sát công tác chấm thi trong 10-15 ngày. Bên cạnh đó, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy nói, đối với trường hợp F0 được đặc cách tốt nghiệp nhưng các em không có điểm thi tốt nghiệp, do đó không thể tham gia xét tuyển đại học với chỉ tiêu ở phương thức sử dụng kết quả thi. Cụ thể, bà Thủy cho hay: “Thí sinh có thể tham gia thi tốt nghiệp đợt 2 hoặc các em nếu có nguyện vọng xét tuyển thì thì có thể sử dụng phương thức xét tuyển học bạ, xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế”.

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến có vào ngày 26/7 - Ảnh 2

Cũng tại buổi họp báo, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 là 1.021.340. Trong đó có 981.773 thí sinh dự thi, như vậy kết quả đạt tỷ lệ 96,13% so với tổng số thí sinh đã đăng ký. Số thí sinh không thể dự thi do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là 23.569, chiếm tỷ lệ 2.31%.

Tổng số điểm thi trong đợt này gồm 2233 với 43.139 phòng thi. Các điểm thi đều được đặt tại địa phương nơi thí sinh theo học, do đó thí sinh không phải di chuyển xa, đồng thời cũng không phải lo chỗ ăn ở, tạo tâm thế bình tĩnh, tự tin hơn  cho các em khi làm bài, đồng thời tại các thành phố lớn không bị áp lực về giao thông. Trong kỳ thi năm nay, có 18 thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ thi, không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Học sinh Hà Nội sẽ không trở lại trường từ ngày 10/7 Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi riêng do ảnh hưởng của Covid-19 Khi nào có điểm thi THPT quốc gia?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp