Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Ăn bún đậu mắm tôm có béo không?

Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Ăn bún đậu mắm tôm có béo không?
Bún đậu mắm tôm là món ăn phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Nhưng ít ai biết trong món ăn này có bao nhiêu calo và có thích hợp cho người giảm cân không.

1. Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo?

Bún được làm từ gạo do đó, món bún đậu mắm tôm sẽ cung cấp cho cơ thể 1 lượng lớn tinh bột. Cụ thể, trong 100g bún sẽ có khoảng 110 kcal, 100g đậu phụ rán cung cấp cho cơ thể khoảng 247 kcal. Do đó nếu bạn chỉ ăn bún đậu với mắm tôm thì chắc chắn sẽ không béo.

Nhưng món bún đậu mắm tôm thường được sử dụng sẽ bao gồm bún, đậu phụ rán, mắm tôm, thịt heo luộc, chả cốm, lòng heo chiên, dồi lợn chiên. ăn với rau sống. Do đó, hàm lượng calo của 1 suất bún đậu mắm tôm dành cho 1 khẩu phần ăn sẽ khoảng 700 kcal. Chưa kể khi bạn ăn thêm thịt, đậu phụ, chả thì hiển nhiên lượng calo cung cấp cho cơ thể sẽ lớn hơn thậm chí lên tới 1000 kcal trong 1 bữa ăn.

Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? - Ảnh 1

2. Ăn bún đậu mắm tôm có béo không?

Lượng calo có trong 1 suất bún đậu mắm tôm dành cho 1 người khoảng 700 kcal nghĩa là tương đương với số calo 1 người trưởng thành nên cung cấp cho cơ thể trong 1 bữa ăn chính. Do đó, nếu bạn ăn với số lượng vừa phải thì sẽ không lo tăng cân, nhưng nếu bạn ăn kèm thêm nhiều thực phẩm khác thì hiển nhiên việc bạn tăng cân theo thời gian là điều khó tránh khỏi.

3. Ăn nhiều bún đậu mắm tôm có tốt không?

Dù là món ăn rất ngon, nhiều dưỡng chất nhưng nếu ăn quá nhiều bún đậu mắm tôm ngoài việc khiến bạn tăng cân thì còn gây hại cho cơ thể. Nhất là với những người đang bị bệnh dạ dày, tá tràng thì món ăn này không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa khi ăn với lượng nhiều sẽ khiến nhiều người bị đầy hơi, khó tiêu do chất tạo chua trong bún.

Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Bánh đa bao nhiêu calo? Cách ăn bánh đa giảm cân

Bên cạnh đó, món mắm tôm còn tiềm ẩn nguy cơ rối loạn tiêu hóa, gây tiêu chảy nếu không được chế biến sạch sẽ, bảo quản trong điều kiện không đảm bảo. Do đó, khi ăn bún đậu mắm tôm bạn cần hết sức chú ý tới nguồn gốc của thực phẩm cũng như ăn với số lượng vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

4. Thời gian nên ăn bún đậu mắm tôm?

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thời gian ăn bún đậu mắm tôm tốt nhất là vào bữa sáng và bữa trưa. Vì như vậy, vừa cung cấp lượng calo đủ cho cơ thể hoạt động trong 1 ngày, lại có thời gian để tiêu hao năng lượng mà bạn đã nạp vào cơ thể. Nhưng những người bị bệnh dạ dày thì không nên ăn bún đậu mắm tôm vào bữa sáng, vì chất làm chua trong bún sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? - Ảnh 1

5. Cách ăn bún đậu mắm tôm giảm cân

Nếu bún đậu mắm tôm là món ăn yêu thích nhưng bạn đang muốn giảm cân, thì các chuyên gia khuyến cáo bạn hãy ăn bún đậu với mắm tôm và không thêm thịt, giò, chả vào... Hoặc bạn có thể ăn với đủ các thành phần của món nhưng hãy khống chế số lượng thịt, chả, giò, bún, nước chấm... để lượng calo nạp vào cơ thể không quá cao. 

Đồng thời mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần và tốt nhất bạn nên tự chế biến ở nhà để có được bữa ăn với lượng calo vừa phải, như đậu chiên trong dầu thục vật, dầu gạo, dầu đậu nành... hơn nữa còn tốt cho sức khỏe.

Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? - Ảnh 1

Bên cạnh đó, hãy tăng cường nhiều rau xanh, chất xơ, uống nhiều nước để tiêu hao năng lượng dư thừa. Và hơn hết, khi muốn giảm cân bạn hãy thường xuyên vận động, tập luyện để eo thon dáng gọn, cơ thể săn chắc, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê