3 cách bảo quản ngô cả tháng vẫn ngon, ngọt không bị lép hạt, nấu gì cũng ngon

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 28/03/2022 16:54 (GMT +7)
Nếu muốn bảo quản ngô trong một thời gian dài mà không lo chất lượng ngô thay đổi, bạn có thể học theo 3 mẹo dễ làm sau nhé.
Hashtag #Mẹo bảo quản thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Ngô là một thực phẩm chứa nhiều tinh bột, chất xơ cũng như vitamin, khoáng chất. Bên cạnh đó ngô còn chứa ít protein, chất béo nên có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như cải thiện thị lực, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ giảm cân

Không chỉ vậy, ngô còn được sử dụng để chế biến nhiều món như ngô luộc, sữa ngô, ngô xào bơ, chè ngô… Với 3 cách bảo quản sau, bạn sẽ có ngô ăn trong một thời gian dài mà không bị khô hạt nhé.

I. Cách bảo quản ngô tươi không bị khô

3 cách bảo quản ngô cả tháng vẫn ngon, ngọt không bị lép hạt, nấu gì cũng ngon - Ảnh 1

1. Để ngô tươi trong ngăn đá

Bảo quản ngô trong ngăn đá là một cách đơn giản và được nhiều người sử dụng. Sau khi mua ngô về, bạn có thể lột bỏ lớp vỏ ngoài của bắp ngô và cắt gọn phần râu cho sạch và không tốn không gian tủ lạnh. Tuy nhiên bạn không nên lột hết vỏ mà giữ lại khoảng 3 lớp vỏ ngô trong cùng.

Tiếp đó, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bắp ngô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản. Nhờ được bọc bằng màng bọc thực phẩm mà ngô sẽ không bị ám mùi thực phẩm khác cũng như giữ được độ ẩm cần thiết.

3 cách bảo quản ngô cả tháng vẫn ngon, ngọt không bị lép hạt, nấu gì cũng ngon - Ảnh 2

2. Cho ngô vào túi zip 

Đầu tiên, bạn cần bóc lớp vỏ ngoài và tẽ phần hạt ngô ra khỏi lõi. Khi đã tẽ ngô xong, cho ngô vào luộc chín, vớt ra để ráo và cho ngô vào túi zip rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Cách bảo quản này vừa giúp bạn tiết tiệm diện tích tủ lạnh vừa thuận tiện khi lấy ngô ra chế biến. 

Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần mở túi zip, lấy lượng ngô vừa đủ và cất phần ngô còn lại vào ngăn đá. Đặc biệt cách làm này cũng giúp bạn có thể nhanh chóng dùng ngô nấu nướng mà không cần mất thời gian rã đông.

3 cách bảo quản ngô cả tháng vẫn ngon, ngọt không bị lép hạt, nấu gì cũng ngon - Ảnh 3

3. Luộc ngô rồi mang đi trữ đông

Với những bắp ngô vừa mới bẻ và có lớp vỏ còn tươi, bạn có thể bóc bớt phần vỏ ngoài, chỉ để lại 2 lớp vỏ bên trong và không bỏ râu. Sau khi đã ngâm ngô trong nước sạch khoảng 20 phút để ngô nhanh chín và ngọt hơn thì mang ngô đi luộc với lửa lớn trong 20 phút. Khi luộc ngô, bạn nên cho một chút baking soda và muối ăn để ngô tươi, kích thích vị ngọt của ngô mà không làm ngô khô.

Tiếp đó, vớt ngô ra để nguội và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn lấy ngô ra ăn, bạn chỉ cần mang luộc lại khoảng 10 phút  hoặc nấu trực tiếp là được. Bên cạnh đó, cách bảo quản ngô này sẽ giúp ngô của bạn luôn giữ được hương vị tươi ngon dù để trong tủ lạnh.

3 cách bảo quản ngô cả tháng vẫn ngon, ngọt không bị lép hạt, nấu gì cũng ngon - Ảnh 4

>>> Xem thêm bài viết: Mẹo bảo quản ngô trong tủ đá để cả năm cũng không sợ hỏng

II. Một số mẹo nên biết khi chọn mua ngô

- Bạn nên chọn những bắp ngô có lớp vỏ ngoài ôm chặt lấy bắp, râu vẫn còn độ mềm mượt, cuống không bị thâm hoặc héo.

- Nên mua những bắp có thon dài vừa phải, không nên mua những bắp quá to.

- Nên chọn những bắp ngô có hạt mẩy, đều và bóng. Khi bấm tay vào bắp ngô thấy ngô mềm vừa phải và vẫn chảy sữa.

Cách nấu chè bắp ngọt mát, thơm bùi ngon miệng lại nhanh để chiêu đãi cả nhà Cách nấu súp bắp cải ngon lại giữ dáng được nhiều sao ưa chuộng Cách làm bắp rang bơ bằng chảo đơn giản mà ngon như ở rạp chiếu phim
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp