Cách làm bánh phở từ cơm nguội đơn giản, dễ làm thành công từ lần đầu tiên

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 16/12/2021 18:01 (GMT +7)
Nếu nơi bạn ở không thể mua được bánh phở tươi và đang có nhiều cơm nguội thì hãy áp dụng ngay cách làm bánh phở từ cơm nguội rất đơn giản này nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Làm phở tươi từ cơm nguội, tại sao không?

Việc lỡ tay cắm quá nhiều cơm và thành ra thừa lại quá nhiều cơm nguội có lẽ là câu chuyện không của riêng gia đình nào. Nhiều người khi được hỏi rằng, nếu còn thừa quá nhiều cơm nguội thì nên làm gì? Người thì nói  sẽ dùng để rang cơm, người thì lại dùng để làm bún gạo lứt. Thế nhưng, đã bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ dùng chính cơm nguội để hô biến thành bánh phở tươi mịn màng, thơm ngon hay chưa?  

Nhất là với những người xa xứ, nơi không dễ để kiếm được bánh phở tươi, thì cách làm bánh phở từ cơm nguội này lại càng vô cùng hữu ích, giúp bạn phần nào giải quyết được nỗi nhớ món phở quê hương.

Tác giả của bài chia sẻ làm phở tươi từ cơm nguội
Tác giả của bài chia sẻ làm phở tươi từ cơm nguội

Mới đây, trong group Yêu Bếp, một tài khoản Facebook có tên là Xuan Kieu Kado đã chia sẻ cách làm bánh phở từ cơm nguội rất dễ làm. Thậm chí, cơm lại còn rẻ hơn bột gạo mà bạn mua ở ngoài rất nhiều nữa đấy. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách làm phở tươi từ cơm nguội vừa đơn giản, vừa nhanh tiện lại không sợ bị lãng phí cơm nguội nhé. 

2. Cách làm bánh phở từ cơm nguội

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh phở từ cơm nguội

  • 300 gram cơm nguội
  • 300 gram bột năng
  • 200 gram bột mì số 13 
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 thìa cà phê giấm ăn (hoặc nước cốt chanh)
  • 10 gram bột xanthan-gum (nguyên liệu này không nhất thiết phải có, nhưng nếu có sẽ khiến cho sợi phở được dai hơn đấy)
  • 40ml dầu ăn
  • 100ml nước sôi
  • Máy làm sợi phở Philips

Công thức làm bánh phở bằng cơm nguội

- Trước hết, bạn hãy nấu sẵn một nồi nước và đợi cho nước được sôi bùng lên. Cho toàn bộ phần cơm, bột mì, bột năng, muối, bột xanthan-gum vào trong máy làm sợi phở.

- Đậy nắp lại rồi bật nút start để cho máy trộn thật đều bột lên. Bật máy với khoảng thời gian trộn bột là trong vòng 5 phút. 

Cách làm bánh phở từ cơm nguội đơn giản, dễ làm thành công từ lần đầu tiên - Ảnh 2

- Sau đó, bạn hãy đổ dầu ăn cùng với nước đã đun sôi vào phần lỗ ở phía trên bắp máy. Lưu ý, bạn nên đổ dầu ăn và nước vào thật từ từ sao cho được cùng với nhịp trộn bột của máy nhé. Nếu như bạn đổ dầu ăn và nước vào quá nhanh, có thể sẽ khiến cho bột bị chỗ ướt chỗ khô đấy nhé. 

- Đợi sau 5 phút, khi máy đã trộn bột được đều thì bạn hãy chuyển qua đặt ở chế độ đẩy sợi phở ra ngoài. Bạn hãy để cho máy đẩy hết bột ra trong 1 lần. Sau đó, bạn lại cho sợi phở vào lại trong máy nhé. Việc này sẽ giúp cho sợi phở của bạn được mịn màng hơn và bột cũng được hòa tan hơn nhé.

Cách làm bánh phở từ cơm nguội đơn giản, dễ làm thành công từ lần đầu tiên - Ảnh 3

- Sau khi sợi phở được máy đẩy ra lần thứ 2 thì sẽ được mịn và rời nhau hơn, không bị tình trạng dính vào nhau.

- Nếu như bạn cảm thấy bột vẫn bị dính thì là do bột mới nên hút nước ít hoặc là do cơm bạn nấu bị quá nhão. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cho một chút bột nữa vào trong máy vào trộn bột lại nhé. Ngược lại, nếu như sợi phở của bạn bị quá khô, thì bạn hãy cho vào máy, cho thêm chút dầu ăn vào nước sôi vào để trộn lại (nhưng chỉ nên cho một chút thôi nhé).

Cách làm bánh phở từ cơm nguội đơn giản, dễ làm thành công từ lần đầu tiên - Ảnh 4

- Sau đó, bạn hãy cắt sợi phở thành những khoảng bằng nhau, dài chừng 2 gang tay.

- Đun sôi một nồi nước trên bếp, sau đó cho vào 2 muỗng cà phê giấm ăn hoặc nước cốt chanh. Nguyên liệu này sẽ giúp cho sợi phở của bạn được trắng hơn sau khi luộc.

- Thả sợi phở vào trong nồi để luộc. Trong quá trình luộc dùng đũa để khuấy lên thật nhẹ tay để làm tơi sợi phở ra.

- Đợi đến khi nước được sôi thì bạn sẽ thấy sợi phở được nổi lên. Tắt bếp và vớt sợi phở ra ngoài và thả ngay vào trong một âu nước đá lạnh để cho sợi phở được dai hơn. 

Cách làm bánh phở từ cơm nguội đơn giản, dễ làm thành công từ lần đầu tiên - Ảnh 5

- Rửa sợi phở lại cùng với nước vài lần cho sạch nhớt tới khi nước được trong.

- Vậy là hoàn thành. Nếu như bạn không ăn hết phở tươi trong một bữa thì có thể cho túi, buộc kín lại rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh nhé. 

3. Video hướng dẫn làm sợi phở tươi từ cơm nguội

Trên đây là cách làm bánh phở từ cơm nguội vô cùng đơn giản, nhanh gọn lại không lo phí phạm nếu như bạn có lỡ tay cắm cơm quá nhiều. Việc làm sợi phở theo cách này sẽ khiến phở được ngon, mềm, thơm, trắng mịn mà lại yên tâm về chất lượng. Chúc các bạn thành công nhé!

Cách làm siro mận, món ăn được người Việt tìm kiếm cách làm nhiều nhất Google trong năm 2021 Cách làm thịt bò xào dưa chua ớt chuông lạ miệng, đưa cơm Cách làm nấm xào thịt chỉ 10 phút là có ngay món ăn nịnh miệng, hao cơm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp