Châu Bùi đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT quốc gia 2022

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ năm, 07/07/2022 10:21 (GMT +7)
Châu Bùi chủ động đoán đề cho các sĩ tử 2k4, tưởng nói vui ai ngờ nói thật.
Nghe nội dung bài viết

Sáng ngày 7/7 hàng triệu sĩ tử trên cả nước đã bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Tại khu vực miền Bắc thời tiết nắng nhẹ từ sớm, tuy nhiên không quá nóng gay gắt vì vậy các sĩ tử khi làm bài cũng dễ chịu hơn. Nhiều thí sinh đã có mặt tại địa điểm thi từ sớm để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng. 

Trước kỳ thi, nhiều sao Việt đã gửi lời chúc và động viên ý nghĩa tới các sĩ tử 2k4. Đa phần các sao Việt nhắn nhủ các thí sinh hãy bình tĩnh tự tin để có thể hoàn thành tốt bài thi năm nay. Trên trang cá nhân, Châu Bùi không chỉ gửi lời chúc mà còn chia sẻ thêm những kinh nghiệm làm của mình đối với từng môn thi.

Châu Bùi đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 - Ảnh 1

Với môn Văn, Châu viết: “Với môn văn, trước khi đi thi các em ôn lại kiến thức cơ bản cả văn học lẫn ngữ pháp, cũng như cố gắng ghi nhớ nội dung và giá trị nghệ thuật chính của mỗi tác phẩm. Khi làm bài hãy tập trung vào phần mình đang làm nhé. Phần nào xong rồi thì đừng nghĩ ngợi nhiều về nó. Và đừng quên kiểm tra lại từ thông tin đến bài làm trước khi nộp nha”. 

Ngoài ra Châu Bùi còn nhắc nhở các thí sinh cần tuân thủ quy tắc bài dễ làm trước, bài khó làm sau, không mất thời gian vào những câu chưa nghĩ ra cách giải. Dưới phần bình luận Châu Bùi còn đăng tải thêm một bức ảnh và ghi chú “Hint đây nhé các bé ơi”. Bức ảnh mà Châu Bùi chia sẻ nằm trong bộ ảnh lấy cảm hứng từ chiếc lưới đánh cá mà cô và ekip của mình mới thực hiện cách đây không lâu.

Châu Bùi đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 - Ảnh 2
Châu Bùi đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 - Ảnh 3

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cho rằng đây là hình ảnh người đàn bà làng chài nằm trong tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của tác giả Nguyễn Minh Châu. Các sĩ tử vô cùng phấn khích và đặt niềm tin vào Châu Bùi bởi theo như lời một số fan nói thì năm ngoái Châu Bùi cũng đã đoán trúng đề 1 lần. 

- Năm ngoái chị đoán trúng đề rồi, năm nay chị đoán tiếp được không

- E hi vọng 1 là sông đà hung bạo 2 là chiếc thuyền ngoài xa: người đàn bà hoặc bộ lịch

- Sẽ thật tệ nếu chị Châu không chúc em thi tốt!

- Thôi nào chị chỉ cần chúc em là em tự tin rồi

Sau khi các sĩ tử hết giờ làm bài thi, đề thi được công khai trên các diễn đàn MXH thì kết quả thực sự khiến nhiều người bất ngờ. Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Ngữ Văn 2022 ở phần tự luận có nhắc đến tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài xa. 

Châu Bùi đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 - Ảnh 4

Như vậy trong sáng nay các sĩ tử đã hoàn thành xong bài thi môn Ngữ Văn. Buổi chiều thí sinh thi Toán với thời gian 90 phút. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giữ ổn định về phương thức như năm 2021, được tổ chức vào các ngày 7 và 8/7. Dự kiến, các hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi đồng thời vào ngày 24/7; công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7.

Thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022: Thí sinh phải cất đồ cách phòng thi 25m Châu Bùi hôn trai lạ trong MV “1 Cọng Tóc Mai” của Tóc Tiên, Binz phản ứng gì? Châu Bùi trèo lên cây tạo dáng trong bức ảnh đen trắng, netizen bình luận: "Con ma này xinh gái!"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp