Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 4 cho các tỉnh giãn cách xã hội

Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 4 cho các tỉnh giãn cách xã hội
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Do diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường của dịch Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước đang phải thực hiện giãn cách xã hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý về việc sẽ giảm giá điện đợt 4 theo đề xuất của Bộ Công thương cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh minh họa

Tính đến thời điểm ngày 30/7/2021, có 21 tỉnh, thành phố trên cả nước đang phải thực hiện giãn cách xã hội, từ đó khiến đời sống của đại bộ phận người dân trong khu vực này gặp phải nhiều khó khăn. Chính phủ đã đồng ý sẽ giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt ở các tỉnh, thành phố, quận huyện đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Cụ thể người dân sẽ được hỗ trợ như sau: Đối với khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng sẽ được giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện; Với khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng, sẽ được giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện. Thời gian hỗ trợ là hai (02) tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện của tháng 8 - 9/2021.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh 1
Ảnh EVN

Đối với các cơ sở đang tiến hành cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm nCoV cũng sẽ được giảm 100% tiền điện. Nếu thuộc các trường hợp như doanh trại/trường của quân đội, các cơ sở đang cách ly theo lựa chọn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, những nơi mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực hoặc Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam hay các đơn vị bán lẻ điện khác..., các cơ sở này sẽ được giảm 7 tháng tiền điện, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 - 12/2021.

Hiện Bộ Công Thương đang khẩn trương chỉ đạo Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị có liên quan tiến hành việc giảm tiền điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nêu trên.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê