Chú vẹt phải nhập viện vì nuốt 21 viên kim cương

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 26/06/2021 21:06 (GMT +7)
Một chú vẹt đã tự phá khóa chiếc hộp, nuốt sạch số kim cương từ chiếc dây chuyền của chủ.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, trang Metro UK đưa tin về câu chuyện của một con vẹt xấu số tên Frosty tại Thái Lan. Nó đã phải trải qua cơn "thập tử nhất sinh" vì không biết bằng cách nào mà đã nuốt trọn 21 viên kim cương vào dạ dày.

Cụ thể, theo chia sẻ của chủ nhân con vẹt thì khi thấy "thú cưng" của mình bất chợt có dấu hiệu lạ như mệt mỏi, chán ăn, ông đã đưa ngay đến bác sĩ thú y để chụp X-quang kiểm tra. Sau khi kiểm tra, bác sĩ bất ngờ phát hiện trong dạ dày con vẹt có rất nhiều dị vật lạ kích thước khá to, phải phẫu thuật gấp. 

Người chủ tá hỏa khi biết con vẹt chính là thủ phạm nuốt hết 21 viên kim cương.
Người chủ tá hỏa khi biết con vẹt chính là thủ phạm nuốt hết 21 viên kim cương.

Sau hơn 2 tiếng, ca phẫu thuật cuối cùng cũng thành công, bác sĩ đã lấy ra được 21 viên kim cương từ trong bụng con vẹt, ước tính mỗi viên khoảng 0.2 carat. Khi chứng kiến vật thể được lấy ra từ bụng "thú cưng", người chủ tá hỏa khi phát hiện ra số hạt kim cương đó đều là từ chiếc dây chuyền được cất kỹ trong hộp và được khóa cẩn thận.

Ai cũng thắc mắc không biết bằng cách nào, chú vẹt này đã tự phá khóa chiếc hộp và nuốt sạch số kim cương trên. Rất may mắn là đã được chủ phát hiện và đưa đi kiểm tra, phẫu thuật kịp thời. 

Chia sẻ về tường hợp hy hữu này, Tiến sĩ Kuntita Paveenasakorn cho biết: "Những viên kim cương với các góc nhọn này sẽ làm tổn thương nội tạng của nó nếu không kịp chữa trị". 

Bác sĩ đã phẫu thuật và lấy ra 21 viên kim cương trong trang sức của người chủ.
Bác sĩ đã phẫu thuật và lấy ra 21 viên kim cương trong trang sức của người chủ.

Cũng theo lời của tiến sĩ Kuntita, vẹt là loài động vật đặc biệt ưa thích những thứ lấp lánh. Trước đó, bản thân ông cũng từng tiếp nhận điều trị cho nhiều vật nuôi nuốt dị vật, tuy nhiên trường hợp nuốt trọn 21 viên kim cương như trên thì rất hi hữu.

Theo ghi nhận của AsiaOne, hiện tại, con vẹt Frosty vẫn đang phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm. 

Bí quyết “nhỏ nhưng có võ” giúp các Streamer, Gamer, ITer luôn đảm bảo sức khỏe theo đuổi đam mê Sơn Tùng chính thức công bố thời gian ra mắt MV của "gà cưng" Kay Trần Tăng Thanh Hà khoe khoảnh khắc ông xã Louis Nguyễn "tấu hài" khi vợ nhờ vả
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp