Nhà hảo tâm chuyển cho Thủy Tiên 300 triệu ủng hộ sau đó xin lại vì nhầm

Nhà hảo tâm chuyển cho Thủy Tiên 300 triệu ủng hộ sau đó xin lại vì nhầm
Sau khi trở về Sài Gòn, tối qua (22/10), Thủy Tiên đã công khai bản sao kê ngân hàng và chuyển lại 300 triệu cho một nhà hảo tâm vì chuyển nhầm.

Vào tối qua 22/10, Thủy Tiên đã đăng tải sao kê các khoản chi trong các ngày từ thiện ở miền Trung. Đồng thời tiết lộ chuyện một nhà hảo tâm chuyển 300 triệu ủng hộ sau đó nhắn tin xin lại vì chuyển nhầm.

Theo lời Thủy Tiên, người phụ nữ này định quyên góp 300.000 đồng nhưng ấn nhầm lệnh khi sử dụng phương thức chuyển tiền trực tuyến. Người này cũng cho hay số tiền trong tài khoản không phải của mình mà được nhờ chuyển hộ.

Ngay sau đó, Thủy Tiên đã soát sao kê với ngân hàng để chuyển lại số tiền trên.

Cô gái chuyển cho Thủy Tiên 300 nghìn nhưng chuyển nhầm thành 300 triệu - Ảnh 4
Cô gái chuyển cho Thủy Tiên 300 nghìn nhưng chuyển nhầm thành 300 triệu - Ảnh 4

Theo sao kê được Thủy Tiên chia sẻ, tổng chi ngân hàng xác nhận từ ngày 13/10 đến 21/10 là gần 2,7 tỷ đồng. Đây là tiền hàng hoá các loại và tiền mặt rút để hỗ trợ người dân.

Cô gái chuyển cho Thủy Tiên 300 nghìn nhưng chuyển nhầm thành 300 triệu - Ảnh 5

Thủy Tiên cho biết, khi chuyển khoản mua hàng vì tình hình gấp, cô không dùng tài khoản quỹ, mà thường dùng nhầm tài khoản riêng, nên có vài trăm triệu không ghi ra trong bản sao kê của ngân hàng. 

Tất cả các chuyển khoản này được chụp lại trong hội nhóm mua hàng được chia sẻ. Tuy nhiên, vì không có trong bản sao kê, cô đã tặng thêm phần này cho bà con miền Trung ngoài số tiền cô đóng góp ban đầu.

Bên cạnh đó, toàn bộ phần ăn uống của đoàn từ thiện và bản thân, Thủy Tiên tự chi, không lấy tiền của quỹ. 

Cô gái chuyển cho Thủy Tiên 300 nghìn nhưng chuyển nhầm thành 300 triệu - Ảnh 2
Cô gái chuyển cho Thủy Tiên 300 nghìn nhưng chuyển nhầm thành 300 triệu - Ảnh 1
Cô gái chuyển cho Thủy Tiên 300 nghìn nhưng chuyển nhầm thành 300 triệu - Ảnh 3

Nói về dự định cho kế hoạch từ thiện tiếp theo, Thủy Tiên chia sẻ: "Hiện nay, các đoàn từ thiện từ khắp đất nước đã bắt đầu đổ về miền Trung rất đông rồi nên cũng đã yên tâm phần nào, nên tôi đang làm việc với địa phương để hỗ trợ trên diện rộng đợt 2 do nước đã bắt đầu rút ở Huế. Mình sẽ làm trước ở Huế, Quảng Trị, rồi ra Quảng Bình, Hà Tĩnh... Nước rút ở đâu mình sẽ sắp xếp ở đó trước".

Được biết, vào hôm nay (23/10), đoàn của cô sẽ đi tiền trạm để tính kế hoạch phát cho vài chục nghìn dân ở mỗi địa phương. Nhà nào cũng nhận được tiền hỗ trợ nên sẽ mất thời gian sắp xếp nhưng đoàn sẽ làm việc nhanh chóng để tiền đến tay dân nhanh nhất. 

Thủy Tiên cho biết vì đang giữ số tiền rất lớn nên cô khá căng thẳng vì áp lực tính toán nhiều công việc, cô chưa ngủ đủ giấc trong suốt những ngày qua vì công việc từ thiện chiếm nhiều thời gian cũng như phải chu toàn nhiều công việc khác liên quan. Thủy Tiên cũng mong khán giả chia sẻ và cảm thông cho cô.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần