Mỹ: Khỉ cái cứu đứa trẻ 3 tuổi bị ngã bất tỉnh, chăm sóc như mẹ chăm con

Mỹ: Khỉ cái cứu đứa trẻ 3 tuổi bị ngã bất tỉnh, chăm sóc như mẹ chăm con

Năm 1996, chuyện cô khỉ Binti Jua cứu một bé trai gặp nạn tại Mỹ đã gây tiếng vang khắp các mặt báo. Những ngày gần đây, câu chuyện một lần nữa sốt trở lại.

Cho dù câu chuyện đã xảy ra cách đây gần 25 năm, thế nhưng nó vẫn được tán dương mỗi khi được kể lại bởi công chúng, hầu hết đều bày tỏ sự khâm phục và cảm mến về tình cảm giữa động vật với con người.

Theo đó, vào năm 1996, tại vườn thú Brookfield, bang Chicago, Mỹ, một tai nạn nguy hiểm khi một em bé 3 tuổi đã ngã xuống chuồng khỉ từ độ cao 6m khi đang chơi đùa. Cú ngã đã khiến em bất tỉnh với nhiều vết thương nghiêm trọng trên cơ thể. 

Cô khỉ Binti Jua cứu em bé 3 tuổi
Những hình ảnh cô khỉ Binti Jua bế em bé khỏi khu vực nguy hiểm.

Đúng lúc này, cô khỉ đột giống Western Lowland có tên Binti Jua, 8 tuổi đang ở trong chuồng, gần với điểm đứa bé bị tai nạn. Trước sự ngạc nhiên của tất cả những người có mặt tại vụ việc khi đó, cô khỉ Binti Jua đã tiến tới và bế bé lên một cách cẩn thận, nhẹ nhàng như một người mẹ bế con. Sau đó, nó kiên nhẫn chờ các nhân viên vườn thú tới rồi nhẹ nhàng nâng đầu em, bế ngang người rồi đưa em tới cửa chuồng cho các nhân viên.

Vụ tai nạn đã khiến cậu bé phải nằm viện 4 ngày với một vết thương lớn ở mặt và một cánh tay bị gãy, nhưng nhờ được cấp cứu kịp thời bởi cô khỉ đột tốt bụng mà đã vượt qua nguy hiểm. Còn về Binti Jua, cô khỉ đột thông minh được tôn vinh như một nữ anh hùng và nhận được sự yêu mến của người dân trong vùng và trên toàn nước Mỹ, câu chuyện cũng được lan tỏa mạnh mẽ trên toàn thế giới như một minh chứng cho sự thông minh của động vật và tình cảm nhân hậu như con người.

Cô khỉ Binti Jua cứu em bé 3 tuổi
Nếu không có Binti Jua, tình huống có thể đã xấu hơn rất nhiều.

Sau chiến công ấy, Binti Jua vẫn tiếp tục ở lại vườn thú Brookfield và thu hút đông đảo người dân cũng như khách du lịch đến với vườn thú để được gặp tận mắt "nữ anh hùng". Tuy nhiên, gần đây câu chuyện về cô sôi nổi trở lại trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều khi đông đảo cư dân mạng cho rằng, dẫu Binti Jua được yêu mến nhưng nó vẫn chịu cảnh sống giam cầm và là trò tiêu khiển cho con người.

Cô khỉ Binti Jua cứu em bé 3 tuổi
Chân dung cô khỉ anh hùng Binti Jua và con trai.

Rất nhiều bình luận, ý kiến cho rằng nên thả Binti Jua về với tự nhiên, cô xứng đáng có cuộc sống tự do. Nhưng cũng có nhiều người lại lo lắng vì cô khỉ đã quá quen với cuộc sống tại vườn thú, nếu cho cô về tự nhiên sẽ khiến cô khó hòa nhập và có thể gặp nhiều nguy hiểm.

Cô khỉ Binti Jua cứu em bé 3 tuổi
Nhiều bình luận cho rằng nên thả tự do cho Binti Jua.
Chia sẻ facebook ThanhPham