Dạo bờ biển, ngư dân nghèo nhặt được "báu vật biển" sắp đổi đời thành tỷ phú

Dạo bờ biển, ngư dân nghèo nhặt được

Một ngư dân nghèo khổ đã vô tình tìm thấy khối long diên hương (bãi nôn của cá nhà táng) quý hiếm và nó có thể giúp ông đổi đời thành tỷ phú.

Cụ thể, vào ngày 23/11 vừa qua, ngư dân Naris Suwannasang, 60 tuổi, đang đi bộ trên bãi biển ở Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan, thì tình cờ nhìn thấy một vài viên đá nhạt màu dạt vào bờ. Ông Naris đã nhanh chóng nhờ một vài người họ hàng đến đem số đá ấy về nhà để tiến hành nghiên cứu chúng.

Sau đó, họ phát hiện ra những khối đá ấy rất giống với long diên hương, một chất tiết hiếm của cá nhà táng, bao gồm cá voi. Được biết, long diên hương được mệnh danh là báu vật biển cả và là một nguyên liệu vô cùng có giá trị khi chứa một loại cồn không mùi có tên là Ambrein được chiết xuất để làm cho mùi hương của nước hoa được lưu lâu hơn, nhất là những loại nước hoa xa xỉ. 

Dạo bờ biển, ngư dân nghèo nhặt được

Thậm chí, nhiều người còn tin rằng con cá voi (cũng thuộc họ nhà táng) phun ra khối lượng lớn nên được gọi là bãi nôn của cá voi. Tuy nhiên, Richard Sabin - người phụ trách các loài động vật biển có vú tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, tin rằng "long diên hương hình thành trong ruột và đi cùng với phân, tạo thành tắc nghẽn trong trực tràng" trước khi được thải ra ngoài. Khi ra khỏi cơ thể cá nhà táng, long diên hương được mô tả là có mùi phân nồng nặc chính là "sự giao thoa giữa mùi mực và phân trang trại". Mùi hương sẽ trở nên dễ chịu hơn khi long diên hương khô lại, được mô tả là giống mùi xạ hương.

Dạo bờ biển, ngư dân nghèo nhặt được
Dạo bờ biển, ngư dân nghèo nhặt được

Gia đình của ông Naris cũng đã kiểm tra khối đá bằng cách đốt nó bằng hộp quẹt khiến phần bề mặt tan chảy ngay lập tức. Theo mô tả của ông Naris, các khối đá nặng khoảng 100kg và có thể trở thành khối lượng long diên hương lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới.

Chia sẻ với truyền thông Thái Lan, ông Naris cho biết ông đã liên hệ với một vị doanh nhân, người sẵn sàng bỏ ra số tiền lên đến 960.000 baht (gần 734 triệu) trên mỗi 1kg nếu như khối đá kia là long diên hương chất lượng cao thật sự. Như vậy, nếu bán được số long diên hương trên, ông Naris có thể thu về số tiền khổng lồ trị giá 96 triệu baht (74,5 tỷ đồng). Thậm chí, chỉ một phần nhỏ của số tiền này thôi cũng đủ vượt xa thu nhập hàng tháng ít ỏi của ông, quanh quẩn 500 bảng Anh (15,5 triệu đồng).

Dạo bờ biển, ngư dân nghèo nhặt được

Hiện tại, ông Naris và gia đình đang hồi hộp chờ đợi kết quả giám định của các chuyên gia để xác nhận xem liệu khối đá mà ông tìm được có thật sự là long diên hương hay không.

Chia sẻ facebook Thu Trần