Hà Nội ăn phở gà ở đâu ngon? Đây 3 quán phở gà ngon lừng danh cho bạn

Rin Chen Đăng lúc: Thứ hai, 02/11/2020 10:45 (GMT +7)
Bên cạnh món phở bò nổi tiếng, nhắc đến phở, người yêu ẩm thực Hà Thành chắc chắn không thể bỏ qua món phở gà với nước dùng trong veo và thịt gà ngọt lịm.
Hashtag #Quán ăn sáng ngon ở Hà Nội #Quán phở ngon Hà Nội #Đặc sản Hà Nội #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Khi thời tiết Hà Nội dần chuyển sang đông, trời se se lạnh, thưởng thức một tô phở gà ở 3 quán ăn dưới đây chắc chắn là một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ qua.

Phở Châm - Yên Ninh

Nằm trong số những quán phở gà đắt nhất nhì Hà Nội, thế nhưng khi thưởng thức một bát phở gà Châm trên con phố nhỏ Yên Ninh, bạn chắc chắn phải thốt lên câu “ đúng là đắt sắt ra miếng”. Đầu tiên phải nhắc đến thịt gà để làm phở, gà ở đây được luộc chín tới, vì vậy da giòn và thịt thơm, mềm. Dù là phần thịt trắng thì từng miếng thịt trong bát phở gà ở phở Châm cũng không bị bở hay khô. Bánh phở dày nhưng được trần rất khéo, không hề bị nát hay bị cứng. Đặc biệt, nước phở được dùng ở phở Châm là nước ninh xương gà, nước trong và béo ngậy nhưng không hề ngán.

Một bát phở Châm - Yên Ninh. Ảnh : @vietanhpipo.
Một bát phở Châm - Yên Ninh. Ảnh : @vietanhpipo.

Thực đơn ở phở Châm rất đa dạng, bạn có thể chọn cho mình phở đùi chặt, phở cánh chặt hay thêm vào bát phở miếng tim gan gà hay buồng trứng non…Ngoài ra, ở phở Châm có món chân gà rút xương ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn, bạn chắc chắn nên thử khi đến quán. Tuy nhiên giá phở đây khá cao, một bát phở gà thường có giá từ 60 ngàn đồng, nếu ăn chân gà rút xương hay thêm trứng, tim, giá có khi lên tới 200 ngàn hoặc hơn.

Ảnh : @linlinseatbook.
Ảnh : @linlinseatbook.

Địa chỉ: 64-68 Phố Yên Ninh
Giờ bán: Từ khoảng 6 giờ đến khoảng 10, 11 giờ

Phở Hà – Hàng Hòm

Dù nằm trên con phố Hàng Hòm nổi tiếng với những món bún thang, phở gà, thế nhưng phở Hà vẫn nổi bật giữa phố với “đặc điểm nhận dạng” là luôn đông khách mọi lúc. Dù chỉ có một chiếc bàn đầy ắp những con gà luộc vàng óng, một chiếc tủ kính đựng gà đã được chặt sẵn phần đùi, cánh… và vài bộ bàn ghế nhỏ, thế nhưng phở Hà Hàng Hòm luôn có khách đến nườm nượp.

Ảnh : Lưu Anh Tuấn.
Ảnh : Lưu Anh Tuấn.

Cũng như nhiều quán phở gà khác của thủ đô, phở gà Hà có nước dùng khá đậm đà, từng miếng thịt gà ở đây đều rất thơm và ngọt…Dù nằm trong khu phố cổ nổi tiếng giá cả đắt đỏ, thế nhưng phở Hà lại có mức giá “khá mềm”, trung bình chỉ từ 30 ngàn, có lẽ vì vậy mà quán luôn được chọn làm điểm dừng chân của nhiều “tâm hồn ăn uống”.

Hà Nội ăn phở gà ở đâu ngon? Đây 3 quán phở gà ngon lừng danh cho bạn - Ảnh 4

Địa chỉ: 15 Hàng Hòm

Giờ bán: Từ khoảng 9 giờ đến khoảng 23 giờ

Phở gà Nguyệt – Phủ Doãn

Vừa bước chân đến cửa, bạn chắc chắn sẽ hoa mắt khi nhìn thấy những khay đầy ắp thịt gà, từ gà nguyên con đến gà chặt, tim gan, tràng trứng và cả mọc nữa. Phở gà Nguyệt luôn trong tình trạng đông khách nên chỉ một lát bạn đã thấy nhưng khay thịt gà vơi dần đi.

Ảnh : @tunluvfood.
Ảnh : @tunluvfood.

Bên cạnh món phở nước đầy hấp dẫn thì phở gà Nguyệt Phủ Doãn nổi tiếng với món phở trộn. Tô phở trộn ở đây khá nhiều bánh, dù chỉ trộn với xì dầu nhưng sợi phở ở đây được đánh giá là khá mềm và vừa miệng. Phần thịt gà ở đây ăn rất “đã”, mềm và ngọt thịt nhưng không hề bã như gà công nghiệp.

Ảnh : @normaltus.
Ảnh : @normaltus.

Tuy là một trong những quán phở nổi tiếng đông khách, thế nhưng khi ghé vào phở gà Nguyệt, bạn chỉ cầm kiếm tạm một chiếc bàn nhựa, pha vội một bát gia vị rồi ngồi chờ một lát là có trong tay một bát phở gà thơm ngon rồi. Một bát phở ở đây có giá từ 30 ngàn đồng.

Địa chỉ: Số 5 Phủ Doãn

Giờ bán:  06:00 - 10:00;  17:00 - 23.00

Ứa nước miếng với 2 quán ốc ngon nổi tiếng của phố cổ Hà Nội Đâu là địa điểm ăn phở bò ngon nức tiếng Hà Nội? 3 tên đường phố thường bị đọc sai ở Hà Nội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp