Khoảng 10 chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam dịp trước Tết Nguyên đán

Khoảng 10 chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam dịp trước Tết Nguyên đán

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết các hãng hàng không vẫn đang triển khai chuyến bay giải cứu người Việt mắc kẹt tại nước ngoài.

Trao đổi với Zing, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết, từ nay đến 29/1 dự kiến sẽ có khoảng 10 chuyến bay giải cứu công dân Việt mắc kẹt tại nước ngoài được triển khai, để tạo điều kiện cho công dân kịp hoàn tất cách ly tập trung trước Tết Nguyên đán. 

Ông Thắng cho biết, chỉ riêng 2 nước là Vương quốc Anh và Nam Phi hiện đang phát sinh chủng virus mới nên vẫn chưa có chuyến bay về Việt Nam.

Dự kiến nhiều chuyến bay giải cứu được bố trí trước ngày 29/1 vì theo lãnh đạo Cục Hàng không cho biết Bộ Ngoại giao đã tính đến nguyện vọng của kiều bào muốn kịp đón giao thừa tại nhà sau 14 ngày cách ly tập trung.

Khoảng 10 chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam dịp trước Tết Nguyên đán - Ảnh 1
Khoảng 10 chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam dịp trước Tết Nguyên đán

Theo đó 2 hãng bay là Vietnam Airlines cùng Pacific Airlines từ nay đến 28/1, sẽ triển khai 6 chuyến bay đưa công dân từ nước ngoài về Việt Nam.

Trong đó ngày 27/1 sẽ là ngày bay nhiều nhất với 4 chuyến giải cứu, gồm 1 chuyến từ Australia, một chuyến từ Đức và hai chuyến từ Nhật Bản. 

Sau đó đến ngày 28/1, hãng này sẽ có thêm 2 chuyến bay từ Mỹ và Pháp về Việt Nam.

Được biết các chuyến bay đón kiều bào về nước sẽ hạ cánh tại Cam Ranh, Vân Đồn và Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, hãng hàng không VietJet từ nay đến 28/1 cũng sẽ triển khai 2-3 chuyến bay đưa công dân về nước, chỉ riêng hãng Bamboo Airways đến nay vẫn chưa có kế hoạch bay giải cứu.

Theo đó, như dự kiến của các ban ngành liên quan thì kiều bào về nước ngày 28/1 sẽ được cách ly tập trung 14 ngày và kịp về nhà đoàn tụ với gia đình vào ngày 11/2 (30 Tết Âm lịch). Còn trường hợp về muộn hơn thì những người này chắc chắn nơi cách ly tập trung là điểm họ sẽ đón giao thừa.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Cục Hàng không còn cho biết thêm, rằng việc bố trí các chuyến bay giải cứu công dân do Bộ Ngoại giao và Ban chỉ đạo quốc gia quyết định, còn bay bao nhiêu chuyến thì phụ thuộc vào khả năng cách ly của các địa phương cũng như lực lượng quân đội.

Chia sẻ facebook Thanh Lê