Top 5 loại gối bà bầu phổ biến hiện nay

Top 5 loại gối bà bầu phổ biến hiện nay
Gối bà bầu sẽ giúp chị em có được tư thế nằm ngủ thoải mái, giảm bớt đau đau nhức, tăng cường lưu thông máu, do đó dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

1. Vai trò của gối bà bầu

Gối bà bầu là loại gối có thiết kế đặc biệt, có đường lượn giúp nâng đỡ nhiều bộ phận của cơ thể phụ nữ đang mang thai như đầu, bụng, lưng, và chân. Từ đó sẽ giúp chị em đang mang thai có được giấc ngủ ngon và sâu nhất nhờ tư thế nằm ngủ thoải mái mà thiết kế của chiếc gối dành cho bà bầu mang lại.

Top 5 loại gối bà bầu phổ biến hiện nay - Ảnh 1

Theo nhà sản xuất cũng như các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo, thì ở 3 tháng cuối của thai kỳ, chiếc gối này sẽ vô cùng quan trọng, hữu ích và cần thiết đối với bà bầu. Bởi đây là thời điểm mà bà bầu rất khó để có một giấc ngủ ngon, cơ thể cũng đã trở nên nặng nề. Chính vì vậy, rất cần sự hỗ trợ của chiếc gối dành cho bà bầu.

Hơn nữa các bác sĩ khuyến cáo, khi có bầu bạn nằm nghiêng về một bên khi ngủ. Bởi tư thế này sẽ giúp máu lưu thông, từ đó cải thiện lưu lượng máu được truyền tới nhau thai. Nhưng việc nằm nghiêng có thể làm nhiều bà bầu không thoải mái. Do đó, sử dụng gối bà bầu sẽ làm chị em cảm thấy thoải mái hơn khi nằm nghiêng.

2. Top 5 loại gối bà bầu phổ biến hiện nay

2.1. Gối Chữ U

Đây là loại gối được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn khi mang thai. Bởi nhiều người cho biết, đây là giải pháp hỗ trợ toàn diện nhất cho bà bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Ưu điểm: Gối chữ U hỗ trợ nâng đỡ chị em từ đầu, tới chân ở mọi tư thế nằm và giúp bà bầu hưởng trọn vẹn được giấc ngủ ngon, khi toàn bộ cơ thể đều được thả lỏng, nâng đỡ và thư giãn.

Top 5 loại gối bà bầu phổ biến hiện nay - Ảnh 1

Ngoài ra, chiếc gối đa năng của bà bầu này còn rất hiệu quả trong việc hỗ trợ mẹ bầu ngồi xem ti vi, đọc sách. Sau sinh, sản phụ có thể dùng chiếc gối này để đỡ lưng khi cho con bú hoặc đỡ phần đầu em bé khi bú, giúp mẹ bớt mỏi tay, ngoài ra chị em cũng có thể dùng chiếc gối này làm gối chặn cho con sau trong những tháng đầu đời.

Cách sử dụng lại vô cùng đơn giản, đó là mẹ chỉ cần gối đầu vào phần giữa chữ U, giữa gối đặt phần bụng vào. Vòng 1 chân qua một bên thanh chữ U của gối, còn lưng thì tựa vào thanh chữ U ở phía sau. 

Nhược điểm của gối chữ U đó là gối tương đối cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích trên giường. Chính vì vậy, muốn sử dụng, giường của bạn phải được thiết kế rộng rãi.

Giá bán của gối chữ U trên thị trường hiện khoảng 400.000 đồng

Top 5 loại gối bà bầu phổ biến hiện nay - Ảnh 1

2.2. Gối Chữ J

Gối chữ J hiện nay là chiếc gối được thiết kế nhỏ gọn nhất trong các gối toàn thân và cũng là sản phẩm được không ít bà bầu tin dùng.

Ưu điểm của gối là chiếm ít diện tích, thích hợp cho những chị em muốn nằm nghiêng và ưa chuộng loại gối có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ.

Nhược điểm của gối chữ J đó là chỉ có thể sử dụng trong giai đoạn đầu và giai đoạn thứ hai khi mang thai. Còn ở giai đoạn thứ 3 của thai kỳ, khi cơ thể mẹ đã trở nên nặng nề hơn, cần phải được hỗ trợ toàn thân. Thì lúc này, gối chữ J không thích hợp bởi nó không thể nâng đỡ cùng lúc cho cả bụng, lưng và hông cho bà bầu. Hơn nữa, chiếc gối chữ J không hỗ trợ được khi mẹ bầu muốn nằm ngửa. 

Giá bán của gối chữ J trên thị trường hiện khoảng 180.000 đồng

Top 5 loại gối bà bầu phổ biến hiện nay - Ảnh 1

2.3. Gối Chữ F

Gối chữ F dành cho bà bầu thực chất được cải tiến, khắc phục những điểm yếu từ gối chữ J. Chính vì vậy, sau khi hoàn thiện hơn, loại gối này nhanh chóng được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng trong quá trình mang thai. Theo đó, gối chữ F sẽ có 1 phần giống với gối chữ J, đồng thời nó thêm 1 đai vải để nối với một chiếc gối nhỏ phía trước.

Cách sử dụng gối chữ F vô cùng đơn giản, đó là cho phần dài của chữ F lên phía để gác chân và nâng đỡ bụng. Còn gối đệm nhỏ phía sau sẽ để nâng đỡ phần lưng hoặc ngược lại.

Với thiết kế này, gối chức F có thể nâng đỡ cả bụng và lưng cho mẹ bầu khi ngủ. Ngoài ra khi muốn trở mình ban đêm cũng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều khi không cần phải chuyển chiếc gối nữa. Gối chữ F cũng thích hợp khi mẹ bầu muốn nằm ngửa.

Nhược điểm của gối chữ F đó là không thể nâng đỡ đồng thời cho bà bầu cả phần đầu và chân. Dù vậy, gối chữ F có thiết kế gọn nhẹ, có thể sử dụng ở tất cả các không gian kể cả nhỏ hẹp.

Giá bán của loại gối này trên thị trường hiện khoảng 280.000 đồng

Top 5 loại gối bà bầu phổ biến hiện nay - Ảnh 1

2.4. Gối Chữ C

Gối dành cho bà bầu có hình dạng giống chữ C còn được gọi là gối số 9, tương tự như gối ôm nhưng thực chất có thể hỗ trợ mẹ bầu được nhiều hơn. Cụ thể, khi sử dụng gối chữ C mẹ có thể dùng để gối đầu, nâng đỡ phần bụng hoặc gác chân, tựa lưng. 

Ưu điểm của gối chữ C đó là có thiết kế gọn, độ dài vừa phải, kiểu dáng cân bằng giúp mẹ bầu ít bị xê dịch khi ngủ, đồng thời sẽ dễ dàng để chị em có được các tư thế tốt cho hai mẹ con như ngủ nghiêng.

Sử dụng gối chữ C cũng vô cùng đơn giản, đó là phần trên của chữ C dùng để gối đầu, phần thân sẽ dùng vòng qua bụng và phần dưới để gác chân. Hoặc bạn có thể vòng chữ C ra phía sau giúp giảm áp lực lên cột sống khi ôm trọn phần lưng của mẹ. Chính vì vậy, sẽ giúp mẹ bầu thư giãn, thả lỏng cơ thể khi ngủ, ít phải lo lắng vấn đề đau lưng, hay chuột rút.

Nhược điểm của gối chữ C đó là không thể hỗ trợ đồng thời cả bụng và lưng cho mẹ bầu. Gối thiết kế dài theo cả thân người nên khi mẹ bầu muốn xoay người cho đỡ mỏi mẹ sẽ tương đối bất tiện.

Top 5 loại gối bà bầu phổ biến hiện nay - Ảnh 1

Giá bán của loại gối này trên thị trường hiện khoảng 600.000 đồng

2.5. Gối Kê

Gối kê được thiết kế nhỏ gọn để bà bầu đặt dưới bụng hoặc sau lưng nhằm đỡ cho vùng bụng hoặc hông. Gối kê có nhiều hình dạng như tròn, tam giác hoặc cánh bướm cho mẹ bầu thoải mái lựa chọn. 

Ưu điểm của gối kê cho mẹ bầu đó là gọn nhẹ, dễ sử dụng và đơn giản khi muốn mang theo ra ngoài.

Nhược điểm đó là chỉ sử dụng phù hợp trong giai đoạn đầu thai kỳ, vì những giai đoạn sau cơ thể mẹ bầu đã nặng nề cần được hỗ trợ toàn thân. Lúc này gối kê không đáp ứng được yêu cầu, và chị em đang mang thai sẽ cần đến gối toàn thân.

Top 5 loại gối bà bầu phổ biến hiện nay - Ảnh 1

Giá bán của gối kê trên thị trường hiện khoảng 150.000 đồng

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê