Hà Nội: Học sinh lớp 3 dương tính với Covid-19, cả lớp đi cách ly trong đêm

Hà Nội: Học sinh lớp 3 dương tính với Covid-19, cả lớp đi cách ly trong đêm

Ca Covid-19 mới tại Hà Nội là một bé trai 9 tuổi, con trai của người đàn ông nhiễm virus Covid-19 sau khi đi dự đám cưới ở Hải Dương.

Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Vào tối ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo theo kết quả xét nghiệm, thành phố ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với Covid-19. Đó là bệnh nhân N.Đ.N.K., nam giới, 9 tuổi, học sinh trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo VTC News, đại diện trường Tiểu học Xuân Phương cho biết em N.Đ.N.K., sinh năm 2012 là học sinh lớp 3E. Bệnh nhi này chính là con trai của ông N.Q.M. (nam, 41 tuổi, trú tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm) - trường hợp có tiếp xúc gần với nguồn lây virus khi đi dự đám cưới ở Hải Dương.

Sau khi nhận được kết quả bệnh nhi trên dương tính với Covid-19, tất cả học sinh chung lớp với bé K. và giáo viên chủ nhiệm đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hà Nội: Thêm một học sinh dương tính với Covid-19 - Ảnh 1

Ngoài trường hợp trên, Hà Nội cũng ghi nhận 4 cả Covid-19 mới đều ở Nam Từ Liêm và đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới người đàn ông nói trên 

Chủ tịch UBND phường Xuân Phương cho biết bước đầu xác định có 100 F1 liên quan tới cháu bé 9 tuổi, trong đêm qua đã truy vết được 79 F1.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần