Hà Nội: Trong 2 tuần tới dịch Covid-19 có thể đạt đỉnh

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 27/02/2022 16:40 (GMT +7)
Lãnh đạo Hà Nội cho biết 1 số chuyên gia nhận định số ca mắc ở HN tiếp tục tăng cao, khả năng đạt đỉnh trong 2 tuần tới, tùy vào biện pháp phòng, chống dịch.
Hashtag #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Zing, sáng nay 27/2 tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhận định diễn biến dịch của thành phố đang phức tạp với số ca mắc tăng cao. Cụ thể, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 dao động trong khoảng từ 8.000 - 9.000 ca/ngày. Riêng ngày 25/2, TP ghi nhận số ca mắc kỷ lục lên tới hơn 9.800 ca/ngày.

Lãnh đạo TP cũng cho biết, do lo ngại chủng Omicron có thể đã chiếm đa số tại Hà Nội, bởi tốc độ lây lan dịch Covid-19 hiện rất nhanh, chính vì thế nhiều chuyên gia nhận định, số ca mắc ở HN tiếp tục tăng cao, khả năng đạt đỉnh trong 2 tuần tới, tùy vào biện pháp phòng, chống dịch.

Hà Nội: Trong 2 tuần tới dịch Covid-19 có thể đạt đỉnh - Ảnh Thanh niên
Hà Nội: Trong 2 tuần tới dịch Covid-19 có thể đạt đỉnh - Ảnh Thanh niên

>>> Xem thêm: Bộ Y tế khuyến cáo chế độ ăn của F0 cần giảm muối, đường

Hiện thành phố đang khẩn trương giải trình tự gene để đánh giá mức độ của chủng Omicron, nhưng cụ thể ra sao thì cần chờ kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Tuy nhiên thực tế cho thấy, có thể biến chủng Omicron mới này đã và đang xuất hiện trong cộng đồng song hành với chủng Delta.

Đồng thời ông Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã tiếp tục đánh giá số liệu thường xuyên để điều chỉnh hoạt động. Về giáo dục, ông yêu cầu các địa phương phải tiến hành xem xét, cân nhắc để điều chỉnh cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến trên tinh thần đảm bảo an toàn, theo đề xuất của giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ảnh TTXVN
Ảnh TTXVN

Sáng 26/2, UBND thành phố Hà Nội có thông báo về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội (cập nhật đến 9h ngày 25/2), thì hiện Thủ đô đã có 74 xã, phường, thị trấn ở vùng cam nguy cơ cao.  

Bộ Y tế khuyến cáo chế độ ăn của F0 cần giảm muối, đường Bị ho kéo dài dù đã âm tính, F0 cần làm gì? Có phải đeo khẩu trang không khi cả nhà đều là F0?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp