Hà Tĩnh: Trộm xe máy của người dân bỏ nhà đi tránh lũ

Hà Tĩnh: Trộm xe máy của người dân bỏ nhà đi tránh lũ
Từ đầu tháng 10 đến nay, Nguyễn Văn Thành, 42 tuổi, trú tại TP Vinh, Nghệ An, tìm đến khu vực người dân phải rời nhà đi tránh lũ ở Hà Tĩnh để trộm tài sản.

Chiều 27/10, Nguyễn Văn Thành, 42 tuổi, trú thành phố Vinh, Nghệ An, bị Công an huyện Nghi Xuân khởi tố, bắt giam về tội Trộm cắp tài sản, theo điều 173 Bộ luật Hình sự.

Được biết, từ đầu tháng 10 đến nay địa bàn gây án của Thành là tại huyện Nghi Xuyên và thành phố Hà Tĩnh, nơi mà người dân phải sơ tán để tránh bão lũ.

Ngày 23/10, trong lúc đột nhập nhà anh Trần Vũ Đức Linh, 30 tuổi, trú thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân trộm một xe máy, Thành đã bị cơ quan chức năng bắt quả tang. Nhà chức trách xác định, đạo chích này đã gây ra 6 vụ với tổng giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng.

Trước đó, Thành đã từng có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hà Tĩnh: Trộm xe máy của người đi tránh lũ - Ảnh 1

Trong tháng 10, Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn gây ngập lụt diện rộng, hàng nghìn người dân phải rời nhà đi nơi khác trú. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để những tên trộm đột nhập và nhà dân, đánh cắp tài sản. Cũng vì điều này mà không ít người dân lo ngại mất của đã không chịu rời đi mà ở lại trông nhà, dẫn tới mắc kẹt trong mưa lũ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần