"500 anh em" thợ sửa xe triệu tập ở Hà Tĩnh hồi sinh xe máy cho bà con vù

'500 anh em' thợ sửa xe triệu tập ở Hà Tĩnh hồi sinh xe máy cho bà con vù
Hàng trăm chiếc xe máy của bà con vùng tâm lũ Hà Tĩnh đã được “hồi sinh” sau nhiều ngày ngâm nước, được thay dầu nhớt hoàn toàn miễn phí.

Trận lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng nề tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà… thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Nhiều tài sản bị ngâm trong nước lâu ngày dẫn đến bị hư hỏng, đặc biệt là chiếc xe máy, thứ được xem là tài sản lớn nhất của người dân nghèo vùng lũ.

Để kịp thời giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau lũ, sớm ổn định đời sống, một “đội quân” sửa chữa xe máy miễn phí đã được “triệu tập” theo lời kêu gọi của anh Nguyễn Văn Dũng, trú tại xã Cẩm Vĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Đội quân tình nguyện sửa xe miễn phí cho bà con vùng tâm lũ Hà Tĩnh - Ảnh 2

Những ngày qua, cửa hàng sửa chữa xe máy phía Bắc cầu Cao đường Hà Huy Tập (QL1 cũ, thuộc địa phận xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) đó anh Dũng mở ra luôn trong tình trạng chật kín người và xe máy. Tất cả những chiếc xe máy được đưa đến đây đều không nổ được vì bị ngâm lâu ngày trong nước lũ. Sau khi được sửa chữa, những chiếc xe còn được thay dầu miễn phí.

Anh Dũng chia sẻ: "Sau lũ bên cạnh lương thực, nhu yếu phẩm thì phương tiện đi lại là thứ mà người dân rất cần. Nên chúng tôi tập trung sửa chữa xe máy cho bà con, đã có rất nhiều bạn bè đồng hành hỗ trợ để mua phụ tùng, dầu nhớt giúp đỡ bà con. Anh em thợ sửa chữa cũng về đây bằng cả trái tim, rất nhiệt tình làm việc “hết công suất” không quản ngày đêm. Với chúng tôi được giúp đỡ bà con mình là một niềm vui rất lớn".

Được biết, trong số những người thợ đang lấm lem dầu mỡ, có rất nhiều giáo viên, học sinh trường Cao đẳng công nghệ Hà Tĩnh đã tình nguyện đến phụ giúp sau khi nhận được tin anh Dũng và những người bạn đang cần thợ sửa chữa xe máy cho người dân vùng lũ.

Hiện tại đã có 3 điểm sửa chữa xe máy miễn phí đóng ở 3 xã Cẩm Thành, Cẩm Mỹ và Cẩm Vinh với sự tham gia của 32 thợ lành nghề ở tại chỗ hay đến từ các huyện khác.

Tính đến sáng 24/10, đã có khoảng hơn 1200 xe máy đã được sửa chữa và thay dầu miễn phí.

Đội quân tình nguyện sửa xe miễn phí cho bà con vùng tâm lũ Hà Tĩnh - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần