Hàn Quốc: Đàn ông ngày càng căm ghét phụ nữ

Hàn Quốc: Đàn ông ngày càng căm ghét phụ nữ

Tình trạng tội ác nhắm vào phụ nữ tại Hàn Quốc ngày càng tăng đến mức công dân Hàn Quốc yêu cầu chính phủ phải có biện pháp can thiệp mạnh mẽ hơn.

Vấn nạn tấn công và xâm hại phụ nữ tại Hàn Quốc trong nhiều năm trở lại đây dường như chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Dù ở trong xã hội hiện đại, nhưng vấn đề trọng nam khinh nữ tại Hàn Quốc vẫn tồn tại, bằng chứng là ngày càng có nhiều tội ác xoáy sâu vào mâu thuẫn giữa hai giới.

Theo thống kê, tội phạm tấn công phụ nữ ở xứ sở kim chi đang có xu hướng gia tăng. Đến năm 2019, số vụ tấn công được ghi nhận từ trước đến nay tăng lên đến 52.876 vụ.

Tiêu biểu là vụ việc vào tháng 5/2016, một cô gái trẻ 23 tuổi bị một người đàn ông 34 tuổi sát hại trong phòng vệ sinh của một nhà hát gần ga Gangnam, Seoul. 

Người đàn ông này đã khai với cảnh sát rằng anh ta không quen biết nạn nhân nhưng ra tay vì lý do... căm ghét phụ nữ.

Một vụ việc khác xảy ra vào tháng 8 năm nay, cảnh sát điều tra được một nam sinh viên đã cố tình nhổ nước bọt vào phụ nữ khi đang đi trên đường phố.

Hay vụ việc người đàn ông 32 tuổi đánh gãy xương gò má của một cô gái lạ mặt tại ga Seoul vào trước đó 2 tháng. Sự việc khiến nhiều phụ nữ phẫn nộ hơn khi phía cảnh sát chứng minh được động cơ của anh ta là căm ghét nữ giới. 

Hàn Quốc: Đàn ông ngày càng ghét phụ nữ - Ảnh 2
 Nơi tưởng niệm cô gái bị sát hại ở Seoul.

"Tôi tin rằng mình có thể trở thành mục tiêu tấn công chỉ vì là phụ nữ. Tôi phải rất cẩn thận khi đi bộ về nhà từ ga tàu điện ngầm vào ban đêm. Khá buồn, nhưng đây là thực tế", một cô gái 25 tuổi ở Seoul chia sẻ.

Hàn Quốc: Đàn ông ngày càng ghét phụ nữ - Ảnh 1
 Nhiều phụ nữ Hàn Quốc bị đàn ông tấn công vô cớ, đặc biệt ở nơi công cộng như ga tàu, bến xe.

Lý giải về vấn nạn xã hội này, bà Chang Mi-hye, Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc cho rằng, một số người đàn ông cảm thấy mình là kẻ thua cuộc trong xã hội thường có xu hướng phạm tội với phái yếu, đó là cách họ giải tỏa cơn thịnh nộ của mình. 

Các chuyên gia, giáo sư đều nhận định loại tội ác này xảy ra ngày càng thường xuyên và cần có các biện pháp mạnh tay để giải quyết trước khi quá muộn.

Chia sẻ facebook Thục Quyên