Hành khách đã mua vé tàu Tết, vé máy bay Tết đổi trả vé như thế nào?

Thu Trần Đăng lúc: Thứ ba, 02/02/2021 21:37 (GMT +7)
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hành khách đi tàu, máy bay vào dịp Tết có thể bảo lưu hoặc nhận tiền hoàn vé sau 90 ngày kể từ ngày trả vé.

Từ ngày 2/2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ hỗ trợ hành khách mua vé đi lại đến 28/2 có thể bảo lưu vé trong thời gian một năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành in trên vé.

Đối với những người có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu thì hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ trả chênh lệch giá vé (nếu có). Tuy nhiên, việc bảo lưu vé cần được thực hiện trực tiếp tại cửa vé của các nhà ga.

Trường hợp hành khách có nhu cầu trả vé, ngành đường sắt sẽ thu phí vào dịp cao điểm Tết là 30% mức giá in trên vé. Được biết, mức phí này áp dụng cho các tàu xuất phát từ ga Sài Gòn từ ngày 5 đến 13/2 và tàu xuất phát từ ga Hà Nội từ ngày 14 đến 27/2. Hành khách cần lưu ý phải đổi trả vé trước giờ tàu chạy ít nhất 24 giờ.

Ngành đường sắt cũng lưu ý trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh, việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày kể từ ngày trả vé.

Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, trên tuyến Bắc - Nam, ngành đường sắt hiện vẫn chạy 10 đôi tàu Thống Nhất và tăng cường chạy hàng chục đôi tàu khách khu đoạn trên các tuyến Sài Gòn - Vinh, Sài Gòn - Đồng Hới, Sài Gòn - Đà Nẵng, Sài Gòn - Quảng Ngãi, Sài Gòn - Quy Nhơn, Sài Gòn - Nha Trang... và ngược lại.

Hành khách mua vé máy bay Vietnam Airlines lựa chọn phương án hoàn vé ra Travel Voucher được tặng thêm 10% giá cước của vé. Chính sách này áp dụng cho vé nội địa có chuyến bay khởi hành từ 29/1, đối với cả trường hợp khách yêu cầu hoàn vé tự nguyện và chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do Covid-19 hoặc yêu cầu của nhà chức trách.

Trường hợp chuyến bay bị ảnh hưởng vì Covid-19 hoặc do yêu cầu của nhà chức trách, việc hoàn vé sang voucher áp dụng cho cả những khách mà điều kiện vé mua ban đầu là không được chi hoàn.

Hành khách đã mua vé tàu Tết, vé máy bay Tết đổi trả vé như thế nào? - Ảnh 1

Đối với hãng Bamboo Airways sẽ áp dụng đổi miễn phí, không phụ thu khi hành khách đổi sang chuyến bay mới cách giờ khởi hành ban đầu không quá 72 giờ, thay đổi miễn phí, phụ thu chênh lệch nếu đổi sang chuyến bay mới cách giờ khởi hành ban đầu vượt quá 72 giờ.

Đặc biệt, hành khách sẽ được phép hoàn bảo lưu, hoàn vé miễn phí đối với các trường hợp: Chặng bay bị ảnh hưởng và chặng bay về trong cùng mã đặt chỗ; cho chặng liền kề khác mã đặt chỗ khởi hành trong 72h với chuyến bay bị ảnh hưởng.

Bamboo Airways áp dụng hoàn tiền đối với khách đoàn sẽ hoàn vé về tài khoản bảo lưu. Tiền hoàn sẽ được sử dụng để thanh toán cho các đoàn phát sinh kế tiếp có thời gian bay không vượt quá ngày 31/12/2021. Đối với khách còn lại sẽ hoàn tiền về đại lý trong 45 ngày hoặc về tài khoản của khách trong 90 ngày. Chính sách này được hãng áp dụng cho các đường bay bị hoãn, hủy chuyến do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đầu năm nay, các chuyến bay khởi hành từ 29/1 cho đến khi có thông báo mới.

Hiện, dịch Covid-19 từ Hải Dương, Quảng Ninh đã lan rộng ra 8 tỉnh thành khác, nguy cơ lây nhiễm rất cao khi di chuyển. Chính vì vậy mà hàng nghìn hành khách ở TP HCM, Đà Nẵng trả vé, đổi vé máy bay, tàu hỏa và xe khách.

Mua vé số để ủng hộ từ thiện, người đàn ông trúng giải độc đắc đến 6 lần Chuyên gia nhắn nhủ 4 điều cần thiết phải làm khi về quê ăn Tết mùa dịch TP.HCM: Chuyến xe 0 đồng đưa người miền Trung về quê ăn Tết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp