Hoàng tử Harry bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia tại triển lãm váy cưới của Diana

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 13/06/2021 07:36 (GMT +7)
Harry đã bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia trên tấm biển cạnh chiếc váy cưới của cố Công nương Diana được trưng bày tại Điện Kensington.
Hashtag #Hoàng gia Anh #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Mirror, tấm biển bên cạnh chiếc váy cưới của Công nương Diana đang trưng bày tại Điện Kensington đã được chỉnh sửa lại. Theo đó, thay vì đề rằng "Được Công tước xứ Cambridge Điện hạ HRH và Công tước xứ Sussex Điện hạ HRH cho phép" như trước đó, thì hiện tại danh hiệu HRH sau tước hiệu của Harry đã bị xoá bỏ.

Theo thoả thuận Megxit (rời hoàng gia), sau khi Harry và vợ Meghan Markle rời Vương quốc Anh để chuyển đến sống ở Mỹ, hoàng gia đã thống nhất vẫn cho họ giữ lại danh hiệu HRH nhưng sẽ không được sử dụng nó. Nhưng vào tuần trước, quỹ uỷ thác bộ sưu tập hoàng gia Royal Collection Trust đã "lỡ quên mất" điều này nên đã ghi danh hiệu cao quý nhất của hoàng gia vào sau tước hiệu của Harry khi ghi biển tên anh và anh trai William cạnh chiếc váy cưới của cố Công nương Diana.

Hoàng tử Harry bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia tại triển lãm váy cưới của Diana - Ảnh 1

Được biết, đây là bộ váy cưới mang tính biểu tượng của Diana và hiện được trưng bày tại triển lãm Royal Style in the Making ở Điện Kensington. Hoạt động nằm trong hàng loạt sự kiện nhằm tôn vinh công nương quá cố nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của bà.

Kể từ khi chính thức từ chức hoàng gia cao cấp vào ngày 31/3 năm ngoái, Harry và Meghan từng tuyên bố sẽ hướng tới việc "độc lập về tài chính" và chấp thuận việc ngừng sử dụng danh hiệu HRH - danh hiệu cao quý nhất đại diện cho hoàng gia. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục sử dụng tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex trong 1 năm thử thách.

Hoàng tử Harry bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia tại triển lãm váy cưới của Diana - Ảnh 2
Hoàng tử Harry bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia tại triển lãm váy cưới của Diana - Ảnh 3

Đến tháng 2 năm nay, sau gần một năm sống ngoài hoàng gia và suy nghĩ, Harry và Meghan vẫn giữ nguyên quyết định rời hoàng gia vĩnh viễn của mình. Chính vì vậy, họ đã bị tước tất cả các tước hiệu danh dự và quyền bảo trợ nhưng vẫn được giữ lại tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex như một món quà cưới của Nữ hoàng dành cho cháu trai và cháu dâu.

3 bộ phận cơ thể dễ tiết lộ tuổi thật của phụ nữ và bí quyết chăm sóc chúng để giữ mãi thanh xuân Harry lần đầu lộ diện sau khi con gái chào đời với phát biểu gây chú ý Meghan - Harry bị chỉ trích dữ dội sau khi công bố tên con gái vì lý do này
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp