Hội trai "ế" Nhật Bản đổ xô ra đường phản đối hẹn hò Giáng sinh

Alice Pham Đăng lúc: Thứ năm, 23/12/2021 15:22 (GMT +7)
Một tổ chức mang tên Liên minh cách mạng những người đàn ông kém hấp dẫn ở Nhật Bản đã xuống đường biểu tình chỉ vì ghét hẹn hò đêm Giáng sinh.
Hashtag #Giáng sinh #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Truyền thông Nhật đưa tin, ngày 19/12 vừa qua, một đoàn người biểu tình gồm cả nam và nữ xuất hiện tại khu phố sầm uất Shibuya, nơi tập trung đông đúc giới trẻ Tokyo (Nhật Bản), cùng hô vang các khẩu hiệu phản đối việc hẹn hò trong ngày lễ Giáng sinh như "Phản đối chủ nghĩa lãng mạn", "Tự do không yêu đương, tự do không kết hôn"...

Loạt thanh niên FA Nhật Bản đổ xô ra đường phản đối hẹn hò đêm Giáng sinhNghe có vẻ giống như một trò đùa bỡn cợt của những anh chàng không thể hẹn hò vào đêm Giáng sinh nhưng thực chất đây là sự thể hiện phẫn nộ của một hội nhóm đã có thâm niên trong "nghề biểu tình đường phố" được hơn 1 thập niên.

Loạt thanh niên FA Nhật Bản đổ xô ra đường phản đối hẹn hò đêm Giáng sinh - Ảnh 4
Loạt thanh niên FA Nhật Bản đổ xô ra đường phản đối hẹn hò đêm Giáng sinh - Ảnh 4

Được biết, nhóm người này có tên là Kakumei-teki himote doumei (Liên minh cách mạng những người đàn ông kém hấp dẫn) do ông Takayuki Akimoto chủ trì. Đã 15 năm kể từ hội nhóm này được thành lập và mỗi năm họ đều đồng lòng mang cờ, khẩu hiệu đặc biệt trên để phản đối tình yêu trên đường phố Tokyo.

 Hội đoàn này có tên là Kakumei-teki himote doumei (Liên minh cách mạng những người đàn ông kém hấp dẫn) do ông Takayuki Akimoto chủ trì. Các dịp lễ hàng năm vốn được xem là thời điểm hẹn hò lãng mạn cho các cặp đôi như Valentine, Giáng sinh, Lễ tết...Các dịp lễ hàng năm vốn được xem là thời điểm hẹn hò lãng mạn cho các cặp đôi như Valentine, Giáng sinh, Lễ tết... và đây cũng là dịp nhóm Kakumei-teki himote doumei thực hiện những cuộc biểu tình và đón nhận không ít ánh nhìn tò mò từ mọi người. Các hoạt động biểu tình của họ thường diễn ra tại một phố mua sắm sầm uất của Tokyo, nơi xuất hiện nhiều cặp đôi và các gia đình rộn ràng mua sắm hay đi chơi trong dịp lễ.

Hội trai 'ế' Nhật Bản đổ xô ra đường phản đối hẹn hò Giáng sinh - Ảnh 2

Kakumei-teki himote doumei cho rằng tất cả những sự phô trương và việc thương mại hóa liên quan đến tình yêu xoay quanh dịp lễ Giáng sinh là vô nghĩa và nhiệm vụ của họ là "phá vỡ" Giáng sinh cũng như các ngày lễ lãng mạn khác. Những người theo "chủ nghĩa" này cũng cho biết họ đang đại diện chiến đấu cho những người bị những người thất tình, những người phải làm việc trong lễ Giáng sinh và những người chưa tìm được một mảnh tình vắt vai chỉ vì kém hấp dẫn.

Một số biểu ngữ, khẩu hiệu được hô vang trong cuộc biểu tình như:

"Hủy diệt Giáng sinh!"

"Chúng tôi phản đối chủ nghĩa tư bản tình yêu!"

"Hỡi các cặp đôi hãy ăn năn!"

"Tự do không yêu! Tự do không kết hôn!"

"Đừng biến tình ái thành thương mại!"

Hội trai 'ế' Nhật Bản đổ xô ra đường phản đối hẹn hò Giáng sinh - Ảnh 3

Những người trong nhóm đều tự nguyện tham gia, đa phần là đàn ông.Những người trong nhóm đều tự nguyện tham gia, đa phần là đàn ông. Không chỉ những người độc thân, mà những ai đơn giản ghét các dịp lễ lãng mạn cũng được cho phép tham gia đoàn tuần hành. Dù mang tính chất phản đối các dịp lễ, nhưng những cuộc biểu tình của đoàn Kakumei-teki himote doumei lại không hề tỏ thái độ cực đoan, luôn tuần hành trong ôn hòa, văn minh và luôn đi theo châm ngôn tạo ra các giá trị tinh thần tích cực cho những người chung hoàn cảnh.

Trên mạng xã hội, hoạt động của nhóm này hiện cũng thu hút nhiều sự quan tâm cũng như ý kiến trái chiều. Trong khi nhiều người cho rằng đây là hoạt động ngớ ngẩn, vô ích, song cũng không ít người cho rằng đây là hành động vừa nhân văn vừa thú vị. 

Hội trai 'ế' Nhật Bản đổ xô ra đường phản đối hẹn hò Giáng sinh - Ảnh 4

Bất chấp những lời chỉ trích, Kakumei-teki himote doumei tin rằng sự phản đối của họ đối với những ngày lễ lãng mạn là một điều quan trọng và họ không có dấu hiệu ngừng hoạt động của mình.

Cách làm ngôi nhà bánh gừng cho Giáng sinh lung linh Top 15 bộ phim Giáng sinh hay nhất dành cho hội độc thân Huyền Baby bé hơn cả con gái 8 tuổi trong bức ảnh giáng sinh không chỉnh sửa Hoa hậu Thuỳ Tiên và dàn sao Việt "biến hình" thành gói quà với nơ khổng lồ dịp Giáng sinh

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp