Những phong tục độc lạ trong ngày Lễ tình nhân trên thế giới

ThanhPham Đăng lúc: Chủ nhật, 14/02/2021 10:09 (GMT +7)
Ngày lễ tình nhân (Valentine Day) là ngày lễ dành riêng cho các cặp đôi yêu nhau. Có rất nhiều phong tục khác lạ trên thế giới dành cho ngày đặc biệt này.

Hàng năm cứ vào ngày 14/2 (ngày phổ biến nhất, một số nơi lại chọn ngày khác), tức ngày Vanlentine thì các cặp đôi lại rộn ràng mong chờ giây phút được ở bên cạnh người mình yêu thương và trao cho nhau những món quà ý nghĩa. Lễ tình nhân là một ngày đã được phổ biến toàn cầu, nhưng nhiều quốc gia lại có những cách đặc biệt riêng để kỷ niệm ngày tình yêu này một cách độc đáo và mới lạ.

Bulgaria - Nhất định phải cùng nhau uống rượu ngon 

Tại đất nước hoa hồng thì ngày 14/2 còn là ngày thánh Trifon Zarezan hay "ngày của những người nấu rượu", chính vì thế vào ngày này, các cặp tình nhân thường sẽ tìm một nơi lãng mạn và cùng nhau thưởng thức những ly rượu nồng đầy hương vị. Gả dụ có lỡ say thì cũng là ở với người yêu mình, chẳng đi đâu mà thiệt cả.

Cùng thưởng thức rượu ngon và tình yêu mê say.
Cùng thưởng thức rượu ngon và tình yêu mê say.

Romania - Cùng nhau vào rừng hái hoa

Nghe thật lãng mạn, ngày Valentine ở Romania được gọi là Dragobete nhưng khác ở chỗ sẽ được tổ chức vào ngày 24/2 chứ không phải là 14/2 bởi người ta kết hợp giữa ngày tình nhân với ngày mừng mùa Xuân mới, vào ngày này, các cặp đôi yêu nhau sẽ cùng nhau đi vào rừng hái những bông hoa đẹp nhất, sau đó cùng nhau rửa mặt bằng tuyết để nguyện cầu tình yêu bền vững, hạnh phúc và may mắn.

Ta cùng nhau vào rừng hái hoa, bắt bướm.
Ta cùng nhau vào rừng hái hoa, bắt bướm.

Hàn Quốc - Cứ vào ngày 14 sẽ là ngày tình nhân

Ở Hàn Quốc, người tổ chức ngày lễ tình nhân quanh năm, miễn là vào ngày 14 trong tháng. ví dụ là ngày 14/5: Ngày hoa hồng, các cặp đôi sẽ mua hoa hồng tặng nhau. Ngày 14/6: Ngày của nụ hôn, ngày này làm gì thì dễ đoán rồi. Rồi thì ngày 14/12 là ngày ôm hay 14/4 là ngày Valentine đen - ngày dành cho những người độc thân, vào ngày này những người độc thân vui tính chưa có người yêu ở đây thường sẽ tụ tập cùng nhau và ăn món mì Jajangmyeon (mì tương đen).

Người Hàn tháng nào cũng kỉ niệm ngày tình nhân, quả là lãng mạn.
Người Hàn tháng nào cũng kỉ niệm ngày tình nhân, quả là lãng mạn.

Argentina - Tổ chức kỉ niệm lễ tình nhân nguyên 1 tuần

Người yêu nhau tại quốc gia nam mỹ này dành hẳn một tuần trong tháng 7 để kỉ niệm ngày lễ tình nhân, mọi người sẽ trao nhau những nụ hôn trong "Tuần lễ ngọt ngào" này, cùng nhau khiêu vũ, sau đó tặng nhau những món quà như hoa, socola,…

Các cặp đôi ở đây có hẳn 1 tuần để kỉ niệm yêu đương.
Các cặp đôi ở đây có hẳn 1 tuần để kỉ niệm yêu đương.

Pháp - Trồng cây tình yêu

Lễ Valentine ở Pháp diễn ra từ ngày 12 đến 14/2, trong ngày này, ngoài việc tặng nhau những món quà ý nghĩa, các cặp tình nhân có thể cùng nhau trồng một cây tình yêu của riêng họ với mong ước có một tình yêu bền vững và lâu dài.

Người Pháp thì quá nổi tiếng về độ lãng mạn trên thế giới.
Người Pháp thì quá nổi tiếng về độ lãng mạn trên thế giới.

Nam Phi - Ghim tên crush, người yêu lên ống tay áo

Ngày lễ tình nhân tại Nam Phi còn gọi là Lupercalia. Vào ngày này, các cô gái Nam Phi thường có truyền thống gắn tên của người mình “thầm thương trộm nhớ” hoặc tên của người yêu lên ống tay áo của họ.

Nam phi là đất nước khá cởi mở về chuyện tình yêu tại lục địa đen.
Nam phi là đất nước khá cởi mở về chuyện tình yêu tại lục địa đen.

Colombia, Estonia và Phần Lan - Ngày "friendzone"

Nếu bạn ở 3 đất nước này vào ngày 14/2 - ngày lễ tình nhân mà được crush tặng quà thì chớ vội mừng, bởi ngày này còn là ngày tình bạn của họ, không chỉ các cặp đôi mà cả bạn bè cũng thường tặng nhau những món quà để bày tỏ tình cảm thân thiết. 

Ở những nước này, 14/2 còn là ngày tình bạn nữa, nên đừng vội 'tưởng bở' nhé.
Ở những nước này, 14/2 còn là ngày tình bạn nữa, nên đừng vội "tưởng bở" nhé.

Xứ Wales - Yêu nhau là phải tặng thìa cho nhau

Ngày lễ tình nhân của xứ Wales còn gọi là Dydd Santes Dwynwen rơi vào ngày 25/1 chứ không phải tháng 2 như hầu hết các nước phương Tây. Trong ngày này, họ trao cho nhau những chiếc thìa tình yêu làm bằng gỗ có khắc hình trái tim, gắn trên đó là một lời chúc hay lời tỏ tình. 

Yêu nhau là phải tặng thìa hoặc kẹo hình thìa cho nhau nhé.
Yêu nhau là phải tặng thìa hoặc kẹo hình thìa cho nhau nhé.
Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu hạnh phúc đón giao thừa bên nhau, khẳng định "đêm nay rất đẹp" Huy Trần đăng ảnh tình tứ bên Ngô Thanh Vân khi về quê nàng ăn Tết? Nên tặng quà gì cho người yêu khi Valentine vào đúng dịp nghỉ Tết?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp