Liên minh châu Âu hỗ trợ Việt Nam 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ

Thu Trần Đăng lúc: Thứ tư, 28/10/2020 17:11 (GMT +7)
Liên minh châu Âu (EU) cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỷ đồng) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho người dân vùng lũ miền Trung.

Được biết, kKhoản viện trợ này sẽ tập trung giải quyết những nhu cầu cấp bách của những người bị ảnh hưởng ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Theo thông tin, khoản viện trợ này được cung cấp thông qua chương trình Công cụ Ứng phó khẩn cấp quy mô cấp tính của EU (ALERT), hỗ trợ Tổ chức Nông-Lương Liên Hợp Quốc, Save Children và World Vision trong công tác thực hiện cứu trợ.

Công tác này sẽ bao gồm phân phát các bộ thiết bị làm sạch vệ sinh và các vật dụng cứu trợ cần thiết khác, đảm bảo việc tiếp cận nước sạch, các thiết bị làm sạch và tăng cường các công tác vệ sinh. Tiền mặt cũng sẽ được cung cấp cho người dân giúp họ mua thực phẩm và những thứ cần thiết khác.

Liên minh châu Âu hỗ trợ  Việt Nam 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ - Ảnh 1

Riêng đối với những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và yếu thế nhất, bao gồm các hộ gia đình do phụ nữ làm chủ và những người bị khuyết tật sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Theo ông Olivier Brouant - phụ trách chương trình ứng phó nhân đạo của EU tại khu vực sông Mekong - cho biết thêm, khoản viện trợ này là minh chứng cho sự đoàn kết của EU với người dân Việt Nam. Khoản viện trợ của EU sẽ giúp các đối tác của Việt Nam trong công tác trợ giúp tới những người bị tổn thương nhất, giúp họ có đủ phương tiện để trải qua thời điểm khó khăn này.

Liên minh châu Âu hỗ trợ  Việt Nam 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ - Ảnh 2

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, tại các tỉnh miền Trung đã có hơn 130 người thiệt mạng và hơn 1,3 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp sau nhiều tuần mưa lớn bất thường kể từ đầu tháng 10.

Những trận mưa đã gây ra lũ lụt và sạt lở đất tồi tệ nhất trong 20 năm qua. Sau thảm họa, hơn 290.000 ngôi nhà bị ngập khiến nhiều người phải di dời. Nước lũ cũng khiến nhiều diện tích đất nông nghiệp bị ngập và gia súc bị chết, ảnh hưởng nặng nề đến sinh kế của người dân miền Trung.

Liên minh châu Âu hỗ trợ  Việt Nam 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ - Ảnh 3
Tâm thư xúc động của thầy hiệu trưởng gửi học sinh vùng lũ Hà Tĩnh: Trộm xe máy của người dân bỏ nhà đi tránh lũ Suýt mất con vì mải cứu hơn 300 người trong lũ dữ Hà Tĩnh: 3 kịch bản xả lũ ứng phó bão Molave của Hồ Kẻ Gỗ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp