Mách nhỏ 10+ món bánh từ bột năng dễ làm, ăn ngon, không cần máy móc hỗ trợ

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 20/09/2021 22:12 (GMT +7)
Ngoài nấu súp hay tạo độ sánh cho món ăn thì bột năng còn được sử dụng để làm bánh. Tham khảo 10+ món bánh từ bột năng ngon, đơn giản, có thể làm tại nhà nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bột năng là loại bột màu trắng, được làm từ tinh bột củ khoai mì (củ sắn). Miền Bắc thường gọi loại bột này là bột đao, bột sắn, miền Trung gọi là bột lọc. Do có tính dẻo, kết dính tốt nên bột năng được sử dụng nhiều trong nấu ăn như: nấu súp, nấu chè, làm trân châu... Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột năng như nguyên liệu chính để làm ra các món bánh thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Trong bài viết này, 2 Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10+ món bánh từ bột năng dễ làm, không cần máy đánh trứng hay lò nướng. Tham khảo ngay và vào bếp trổ tài làm bánh cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé!

1. Bánh bột lọc tôm thịt

Bánh bột lọc dai dai, mềm mềm với nhiều cách biến tấu các loại nhân khác nhau như nhân tôm thịt, đậu xanh, thịt mộc nhĩ,...đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu thành món bánh bột lọc hấp, bột lọc trần, bột lọc chiên... cũng rất hấp dẫn.
Bánh bột lọc dai dai, mềm mềm với nhiều cách biến tấu các loại nhân khác nhau như nhân tôm thịt, đậu xanh, thịt mộc nhĩ,...đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu thành món bánh bột lọc hấp, bột lọc trần, bột lọc chiên... cũng rất hấp dẫn.

2. Bánh tằm bì

Bánh tằm bì là món ăn nổi tiếng ở miền Tây. Nhờ bột năng mà những sợi bánh càng dai ngon tuyệt vời kết hợp them các nguyên liệu khác như nước cốt dừa béo ngậy hay rau sống tươi mát sẽ tạo nên một món ăn khó quên.
Bánh tằm bì là món ăn nổi tiếng ở miền Tây. Nhờ bột năng mà những sợi bánh càng dai ngon tuyệt vời kết hợp them các nguyên liệu khác như nước cốt dừa béo ngậy hay rau sống tươi mát sẽ tạo nên một món ăn khó quên.

3. Bánh lọt 

Bánh lọt là loại bánh truyền thống của người miền Tây, thường xuất hiện trong các cốc chè thập cẩm, chè Thái, chè bánh lọt cốt dừa...
Bánh lọt là loại bánh truyền thống của người miền Tây, thường xuất hiện trong các cốc chè thập cẩm, chè Thái, chè bánh lọt cốt dừa...

4. Bánh đuông dừa

Bánh đuông dừa có lớp vỏ giòn tan, vị thơm béo của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Bánh đuông dừa có lớp vỏ giòn tan, vị thơm béo của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn.

5. Bánh phục linh

Cách làm bánh phục linh tương tự bánh in, nổi bật với hoa văn đẹp mắt, hương vị ngọt thanh và béo ngậy của nước cốt dừa.
Cách làm bánh phục linh tương tự bánh in, nổi bật với hoa văn đẹp mắt, hương vị ngọt thanh và béo ngậy của nước cốt dừa.

6. Bánh da heo

Chiếc bánh mềm mềm dai dai mang vị ngọt dịu hòa quyện với nhân đậu xanh bùi béo rất ngon miệng.
Chiếc bánh mềm mềm dai dai mang vị ngọt dịu hòa quyện với nhân đậu xanh bùi béo rất ngon miệng.

7. Bánh khoai mỡ

Bánh khoai mỡ có vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân bên trong dẻo thơm, bùi béo rất ngon miệng.
Bánh khoai mỡ có vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân bên trong dẻo thơm, bùi béo rất ngon miệng.

8. Bánh xu xê (bánh phu thê)

Vỏ bánh dai dai từ bột năng, nhân bánh giòn sần sật của sợi dừa, bùi béo của đậu xanh, bùi bùi của hạt sen.
Vỏ bánh dai dai từ bột năng, nhân bánh giòn sần sật của sợi dừa, bùi béo của đậu xanh, bùi bùi của hạt sen.

9. Bánh chuối hấp

Khi ăn bạn hãy rưới thêm 1 ít nước cốt dừa và ít vừng rang để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
Khi ăn bạn hãy rưới thêm 1 ít nước cốt dừa và ít vừng rang để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

10. Bánh củ năng nước dừa

Món bánh mềm dẻo, có vị giòn ngọt từ củ năng cùng nước cốt dừa beo béo, thơm ngon.
Món bánh mềm dẻo, có vị giòn ngọt từ củ năng cùng nước cốt dừa beo béo, thơm ngon.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ có thêm ý tưởng để chế biến những món bánh thơm ngon, hấp dẫn từ bột năng. Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang với nước sốt thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà Cách làm bánh mì pate đơn giản, ăn cực ngon mà bán đảm bảo đông khách Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn thơm nức mũi, mở bán đảm bảo hút khách
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp