Hoàng gia Anh quyết chiến với con dâu Mỹ vụ bắt nạt nhân viên cung điện

Hoàng gia Anh quyết chiến với con dâu Mỹ vụ bắt nạt nhân viên cung điện

Meghan Markle và cung điện hoàng gia sẽ có một cuộc đối đầu "không khoan nhượng" liên quan đến việc nữ công tước bắt nạt nhân viên.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Mới đây, trang Mirror đưa tin, sẽ có ít nhất 10 cựu nhân viên cung điện đang rất sẵn sàng hỗ trợ cho cuộc điều tra độc lập của hoàng gia về những cáo buộc liên quan đến việc Meghan bắt nạt nhân viên hoàng gia.

Cụ thể, nguồn tin cho biết, đây là một cuộc điều tra do công ty luật bên ngoài phụ trách đã được tiến hành từ tháng 3. Đáng lẽ ra, trong tuần này, báo cáo cuối cùng của cuộc điều tra sẽ được công bố trong cuộc họp thường niên với Sovereign Grant, thế nhưng có thể bị hoãn lại đến năm sau vì cần làm rõ thêm nhiều vấn đề.

Trước những cáo buộc về việc bắt nạt nhân viên hoàng gia khi còn sinh sống tại đây, nữ Công tước xứ Sussex được cho là sẽ bác bỏ hoàn toàn bằng cách yêu cầu cung điện cung cấp đầy đủ bảng phân tích chi tiết về những lời cáo buộc trên. Hiện tại, Meghan vẫn chưa chính thức được phỏng vấn về những cáo buộc rằng cô đã tạo ra một môi trường làm việc "không lành mạnh" ở Cung điện Kensington.

Có ít nhất 10 cựu nhân viên hoàng gia đứng ra làm chứng vụ Meghan bắt nạt nhân viên - Ảnh 4

Theo nhận định của những người thân cận Meghan thì hai bên đang sắp có một "cuộc đối đầu tàn bạo", sau khi hai nhân viên lâu năm trong cung điện khẳng định họ bị chính Meghan bắt nạt.

Một nguồn tin cũng cho biết hiện cung điện Hoàng gia Anh đang xem xét mọi cáo buộc một cách rất nghiêm túc và muốn điều tra đến cùng, tìm ra được sự thật và đảm bảo những người đã dám đứng ra lên tiếng xứng đáng được lắng nghe. Tuy nhiên, Meghan một mực cho rằng các nhân viên không hoàn thành công việc của họ và không chịu được áp lực khi làm việc với cô cũng như không hiểu cách mà cô ấy muốn mọi thứ được vận hành theo ý mình.

Có ít nhất 10 cựu nhân viên hoàng gia đứng ra làm chứng vụ Meghan bắt nạt nhân viên - Ảnh 2

Tiết lộ trên được đưa ra sau khi tác giả hoàng gia Robert Lacey viết trong cuốn Battle of Brothers rằng Hoàng tử William và em trai Harry đã có cuộc tranh cãi gay gắt liên quan tới những cáo buộc bắt nạt nhân viên của Meghan. Sau đó, vì khăng khăng bảo vệ vợ mà Harry đã giận dữ dập máy trước.

Có ít nhất 10 cựu nhân viên hoàng gia đứng ra làm chứng vụ Meghan bắt nạt nhân viên - Ảnh 3
Jason Knauf - thư ký truyền thông cho cả nhà Cambridge và Sussex tố Meghan bắt nạt.

Cuộc tranh cãi xảy ra khi Jason Knauf, người từng làm thư ký truyền thông cho cả nhà Cambridge và Sussex khi họ vẫn là bộ tứ (Fab Four) đầy quyền lực, gửi một bản email cáo buộc Meghan bắt nạt nhân viên hồi tháng 10/2018. Không chỉ vậy, Meghan còn được cho là đã "bật lại" khi nói rằng bản thân cô không có nhiệm vụ phải "dỗ dành người khác" dù khiến các phụ tá bật khóc và bị sỉ nhục họ bởi "những yêu cầu khó khăn" của cô.

Theo khẳng định thì cách đối xử của nàng dâu hoàng gia với nhân viên "là hoàn toàn không thể chấp nhận được", tệ hơn là "dường như lúc nào cô cũng có ai đó ở trong tầm ngắm". Một cận thần từng nhận định nữ công tước "bị chi phối bởi nỗi sợ hãi". Tuy nhiên, trước tất cả những cáo buộc, Meghan một mực phủ nhận, thậm chí phát ngôn viên của cô nói rằng cô là nạn nhân của "một chiến dịch bôi nhọ có tính toán". Trong khi đó, phía cung điện hoàng gia đang rất lo lắng trước cáo buộc này và sẽ "không tha thứ cho hành động bôi nhọ và làm nhục người khác". Được biết, lúc đầu, cung điện dự định điều tra sự việc nội bộ, nhưng sau đó đã quyết định chọn thuê một công ty luật bên ngoài.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran