Một cụ ông ngộ độc pate Minh Chay đã tử vong

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 27/11/2020 21:37 (GMT +7)
Bệnh nhân nam, 70 tuổi, từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai do ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay, đã tử vong tại nhà.
Hashtag #Ngộ độc thực phẩm #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày 27/11, theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, một bệnh nhân 70 tuổi, có nhiều bệnh lý nền, ngộ độc nặng do ăn pate Minh Chay đã tử vong tại nhà.

Trước đó, cụ ông nhập viện do ngộ độc do ăn pate Minh Chay vào tháng 8 vừa rồi. Tuy nhiên vì tuổi đã cao lại có nhiều bệnh lý nền vì vậy sau khi điều trị bằng thuốc giải độc, sức khỏe người bệnh chậm cải thiện rồi chuyển xấu, tiên lượng nặng. Vì vậy, gia đình xin đưa về, đến sáng nay người bệnh tử vong tại nhà.

Được biết, cùng nhập viện với ông là người vợ, 68 tuổi, cũng bị ngộ độc Pate Minh Chay. Hiện sức khỏe của bà đã ổn định, ra viện. Hôm nay, bệnh nhân cuối cùng ngộ độc sau ăn pate Minh Chay điều trị ở Bạch Mai cũng được xuất viện.

Vào cuối tháng 8, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã cảnh báo khẩn cấp về pate Minh Chay vì gây ngộ độc cho nhiều người. Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã ghi nhận 16 người ngộ độc nặng, cư trú tại Hà Nội, TP HCM, Khánh Hòa, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Quảng Nam.

Một cụ ông ngộ độc pate Minh Chay đã tử vong  - Ảnh 1

Thông qua các mẫu xét nghiệm khẳng định các bệnh nhân ngộ độc botulinum từ loại pate này. Ngoài ra, có nhiều người khác ngộ độc nhẹ, chỉ mỏi và yếu cơ, được điều trị cải thiện và xuất viện trong ngày.

Theo Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, độc tố botulinum có nhiều loại, được gây ra bởi vi khuẩn kỵ khí trong đồ ăn được đóng gói, lọ, hộp, túi, chai kín hoặc môi trường thực phẩm không đủ tiêu chuẩn kềm chế vi khuẩn phát triển, sinh độc tố.

Ngộ độc botulinum nặng, kéo dài, sẽ gây ảnh hưởng tới thần kinh nên gây liệt toàn bộ cơ, liệt kéo dài, dễ tử vong. Bệnh nhân phải thở máy trung bình hai tháng hoặc hơn, và mất nhiều tháng để phục hồi, nguy cơ cao gặp nhiều biến chứng.

Theo thông tin, ngộ độc botulinum chưa từng xuất hiện tại Việt Nam trong 30 năm qua. Vì vậy, hiện nay không có huyết thanh hay thuốc giải độc. Trước tình trạng bệnh nhân bị nhiễm độc nhiều vào đợt vừa rồi, Tổ chức Y tế Thế giới đã điều phối 12 lọ thuốc giải độc từ Thái Lan và Thụy Sĩ về Việt Nam để điều trị cho các bệnh nhân.

Vợ chồng ngộ độc pate Minh Chay hồi phục sau ba tháng tưởng chết Thêm 6 người ở Nam Định bị ngộ độc khi sử dụng pate Minh Chay Truyền thuốc giải do WHO tài trợ cho bệnh nhân vụ ngộ độc pate Minh Chay Độc tố botulinum trong pate Minh Chay được dùng nhiều tại các thẩm mỹ viện Thực phẩm chay được kiểm tra toàn diện sau vụ ngộ độc pate Minh Chay Độc tố botulinum có trong pate Minh Chay là độc tố "mạnh" nhất thế giới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp