Thầy giáo người Mỹ làm hàng nghìn bàn học miễn phí cho học sinh nghèo

Thầy giáo người Mỹ làm hàng nghìn bàn học miễn phí cho học sinh nghèo

Một thầy giáo người Mỹ mới đây vừa gây sốt với dự án chế biến gỗ để tạo ra hàng nghìn bàn học miễn phí cho các học sinh nghèo.

Người thầy được nhắc đến có tên là Nate Evans, hiện đang là giáo viên lớp 7 tại Ankeny, bang Iowa, Mỹ. Được biết, trong kỳ học mùa thu năm 2020 vừa qua, đa số trường học ở Mỹ phải học online do tình hình dịch căng thẳng. Nhận thấy các học sinh của mình thường phải ngồi trên bàn bếp, trên giường trong mỗi tiết học vì thiếu bàn ghế. Xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của lũ trẻ, vị giáo viên này quyết định làm điều đó gì đó để giúp học sinh mình.

Mỹ: Thầy giáo làm hàng nghìn bàn học miễn phí cho học sinh nghèo - Ảnh 2
Thầy giáo Nate Evans.

Ban đầu, Evans bỏ tiền túi mua gỗ, vật tư về làm bàn học. Nhưng ngay khi chia sẻ ý tưởng của mình lên mạng xã hội, người thầy bất ngờ khi nhận được đóng góp từ nhiều người và hiện nhóm tình nguyện đang duy trì ở mức 50 người.

Sau khi gom góp đủ số tiền từ thiện, thầy Evans tiến hành sửa sang và dọn dẹp kho chứa trong gara của mình để làm nơi sản xuất bàn học. Mỗi chiếc bàn được tạo ra với giá từ 20-25 USD (tương đương khoảng 500.000 đồng).

Sau vài tháng triển khai, Evans và các thành viên đã tạo ra hơn 600 chiếc bàn cho trẻ em nghèo trong vùng. Được biết, toàn bộ chiếc bàn này sẽ được giao cho cơ quan giáo dục khu vực để phân phối tới học sinh có nhu cầu.

Mỹ: Thầy giáo làm hàng nghìn bàn học miễn phí cho học sinh nghèo - Ảnh 1
Thầy giáo này còn đặt mục tiêu sắp tới sẽ hoàn thành 2.020 chiếc bàn cho nhiều trẻ em nghèo ở khu vực khác trong thời gian tới.

Chưa dừng lại ở đó, thầy giáo tốt bụng này còn đặt mục tiêu sắp tới sẽ hoàn thành 2.020 chiếc bàn cho nhiều trẻ em nghèo ở khu vực khác và cần thêm khoảng 700 triệu đồng tiền vật liệu.

"Bên cạnh vai trò giáo viên, được làm điều gì đó để giúp đỡ trẻ em luôn là tâm nguyện của tôi. Tôi rất vui khi được chứng kiến các học trò trưởng thành", thầy Evans tâm sự.

Chia sẻ facebook Thục Quyên