Ông chồng "bỏ quên" vợ con ở Huế trên hành trình từ Bình Dương ra Nghệ An

Ông chồng 'bỏ quên' vợ con ở Huế trên hành trình từ Bình Dương ra Nghệ An
Trong hành trình từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch, người đàn ông này đã "bỏ quên" vợ con ở Huế, một mình chạy xe về quê khiến cư dân mạng xôn xao.

Liên quan đến sự việc hy hữu này, anh Xồng Bá Định năm nay 21 tuổi, ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã chính thức xác nhận, trong hành trình từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch, anh chính là người đàn ông đã “bỏ quên” vợ cùng 2 con nhỏ.

Anh Định cũng cho biết, hiện anh đã về tới Nghệ An, và dừng ở chân cầu Bến Thủy 2 (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để… chờ đón vợ con. Trong khi đó vợ và con anh, một đứa lớn 3 tuổi, đứa nhỏ 14 tháng tuổi vốn bị mắc kẹt ở Huế dự kiến sáng nay 28/7 sẽ đi tàu về Nghệ An.

Người đàn ông cho biết lý do
2 phụ nữ và 3 trẻ con bị bỏ quên

Nói về sự cố hy hữu này, anh Định cho biết, anh đưa vợ con vào Bình Dương mưu sinh cách đây khoảng 4 tháng. Nhưng nay do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, anh và vợ không có việc làm. Trước những khó khăn này, đồng thời lại không có xe khách để về quê nên ngày 25/7, anh và một vài người bạn cùng quê đã bàn nhau, chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An.

Sau hành trình 1 ngày đêm thì về đến đèo Hải Vân. Lúc này để đảm bảo ATGT và tránh lây lan dịch bệnh, vợ và con anh được cơ quan chức năng trung chuyển bằng xe ô tô qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Vì là người dân tộc nên tiếng phổ thông còn kém do đó anh Định và 1 người đàn ông nữa nhầm tưởng xe ô tô trung chuyển sẽ chở thẳng vợ con họ ra thẳng Nghệ An. Do đó, 2 người đã chạy thẳng ra Nghệ An luôn mà không biết rằng, xe trung chuyển chỉ chở mọi người đến địa phận xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) thì cho xuống xe.

Anh Định cũng kể, dù chị nhà có điện thoại nhưng đã bị hỏng, lại không nhớ số của chồng nên sau khi xảy ra chuyện không liên lạc được. “Không chỉ mình, có 1 người đàn ông ở cùng huyện Kỳ Sơn cũng quên vợ và 1 con nhỏ. Người này đã chạy xe máy về quê, còn mình chờ lại đây để mai đón vợ con về quê luôn”, anh Định chia sẻ thêm.

Người đàn ông cho biết lý do
Anh Định nằm chờ đón vợ con

Liên quan đến sự việc này, đại diện huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tối 27/7 cũng cho biết, khi phát hiện 2 người phụ nữ cùng 3 con nhỏ bị 2 người chồng “bỏ quên” tại chốt kiểm soát dịch Phong Điền, cơ quan chức năng địa phương đã bố trí nơi ở cho 5 người này. Đồng thời hỗ trợ mỗi người vợ 2 triệu đồng, và tiến hành test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho họ.

Sau lần test nhanh thứ 2 vào tối 27/7, cả 2 bà mẹ và 3 đứa trẻ đều cho kết quả âm tính. Vào 4h sáng 28/7, cả 5 người này được hỗ trợ đi tàu để về quê. Đồng thời cơ quan chức năng cũng đã liên hệ với chính quyền địa phương của những người này ở xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, để đón họ đi cách ly phòng dịch theo quy định.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê