Điểm "check in" tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa tạm đóng cửa

Điểm

Tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa đã nhận nhiều ý kiến trái chiều suốt thời gian qua vì hình dáng được cho là thiếu thẩm mỹ.

Chia sẻ với Zing, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa (Lào Cai), cho biết Checkin Ansapa - cơ sở sở hữu bức tượng nói trên - đã phải tạm đóng cửa. Nguyên nhân được đưa ra là vì cơ sở này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, chưa đảm bảo để phục vụ khách du lịch.

Đồng thời, bà Vượng cũng cho biết ngoài vấn đề chưa hoàn thiện đầu tư xây dựng, thì cơ sở này cũng phải xem xét, sửa chữa lại các bức tượng như Nữ thần Tự do, tượng 4 vị Tổng thống Mỹ, mô hình tháp Eiffel... để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Hơn nữa, các mô hình trong khu này chưa đảm bảo quy định của pháp luật.

Nhận nhiều ý kiến trái chiều, tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa tạm đóng cửa - Ảnh 3
Nhận nhiều ý kiến trái chiều, tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa tạm đóng cửa - Ảnh 4
Nhận nhiều ý kiến trái chiều, tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa tạm đóng cửa - Ảnh 1

Đại diện phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa cũng chia sẻ thêm hiện cơ quan chức năng đang họp bàn, thống nhất phương án xử lý, đồng thời hướng dẫn cơ sở hoàn tất cả thủ tục cần có. Về thời gian Checkin Ansapa mở cửa trở lại, đơn vị vẫn chưa quyết định.

Trước đó, những hình ảnh chụp bức tượng "Nữ thần Tự do" ở điểm check-in này trở thành chủ đề được đông đảo cư dân mạng quan tâm. "Thật xấu hổ nếu người nước ngoài nhìn thấy bức tượng này. Người làm nó hẳn tay nghề còn nghiệp dư, thiếu mắt thẩm mỹ", một người dùng mạng nêu lên ý kiến.

Nhận nhiều ý kiến trái chiều, tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa tạm đóng cửa - Ảnh 6

 

Nhận nhiều ý kiến trái chiều, tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa tạm đóng cửa - Ảnh 5

Liên quan đến sự việc trên, khi phóng viên liên hệ với chủ Checkin Ansapa thì người này từ chối đưa ra bình luận vì đang rất mệt mỏi, những lời chê bai đã gây ảnh hưởng không lớn đến tinh thần người sở hữu bức tượng. Hiện, dù tạm ngưng đóng cửa nhưng tượng Nữ thần Tự do vẫn là chủ đề được cư dân mạng quan tâm, mọi người đều đang "hóng" xem thành quả cuối cùng sau khi chỉnh sửa sẽ ra sao.

Chia sẻ facebook Kelly Tran