Người lao động nhận lương qua thẻ ATM từ 2021 cần đặc biệt lưu ý điều này

Thu Trần Đăng lúc: Chủ nhật, 01/11/2020 10:18 (GMT +7)
Từ năm 2021, khi trả lương qua thẻ ATM cho người lao động thì người sử dụng lao động có trách nhiệm trả các loại phí liên quan.
Hashtag #Người lao động #Người lao động #Quy định pháp luật #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, từ ngày 1/1/2021, Theo Điều 96 của Bộ luật Lao động năm 2019, người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận về hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán.

Lương được sẽ được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng.

Trường hợp trả lương qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng thì người sử dụng lao động phải trả các loại phí liên quan đến việc mở tài khoản và chuyển tiền lương.

Như vậy, thay vì thỏa thuận, từ năm 2021, trách nhiệm trả các loại phí liên quan đến việc trả lương qua thẻ ATM cho người lao động, thuộc về người sử dụng lao động.

Được biết, hiện nay vẫn áp dụng quy định cũ tại Điều 94 Bộ luật Lao động năm 2012, trường hợp trả lương qua tài khoản ngân hàng, thì người sử dụng lao động phải thỏa thuận với người lao động về các loại phí liên quan đến việc mở, duy trì tài khoản.

Người lao động nhận lương qua thẻ ATM từ 2021 cần đặc biệt lưu ý điều này  - Ảnh 1
Phóng viên vụ sạt lở Trà Leng: Rắn rỏi trong nghề 30 năm phải bật khóc vì một khoảnh khắc "James Bond" Sean Connery qua đời ở tuổi 90 Vợ chồng Bi Rain dẫn đầu danh sách đại gia bất động sản của showbiz Hàn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp