"Ông tổ livestream" PewDiePie lập kỷ lục 110 triệu người theo dõi Youtube

Vượt qua rất nhiều ngôi sao thế giới khác, youtuber PewDiePie đã trở thành cá nhân đứng đầu YouTube toàn cầu hiện tại.

Mới đây thì anh chàng YouTuber PewDiePie đã cán mốc 110 triệu người theo dõi trên YouTube, chính thức trở thành cá nhân đứng đầu nền tảng video lớn nhất thế giới này. Như vậy, sau 11 năm sản xuất nội dung trong ngành game, Youtuber này đã trở thành "ông hoàng YouTube" với số lượng người theo dõi "khủng".

Được biết, PewDiePie trở nên nổi tiếng sau những video vừa chơi game vừa bình luận với phong cách dí dỏm, hài hước. Tuy gần đây anh bị cư dân mạng tẩy chay vì một video liên quan đến quyền trẻ em (đã bị YouTube xóa), nhưng sức ảnh hưởng cũng như sự nổi tiếng của anh trong cộng đồng mạng vẫn không hề thuyên giảm.

PewDiePie lập kỷ lục YouTube với hơn 110 triệu người theo dõi - Ảnh 3

Trước đó, vào năm 2019, PewDiePie nhận phần thưởng 100 triệu người theo dõi và đến hiện tại, sau 2 năm thì anh đã nâng con số đó lên thành 110 triệu. Ngoài YouTube, anh chàng cũng sở hữu đến 21 triệu người theo dõi trên Instagram không thua kém bất kỳ ngôi sao nổi tiếng nào.

PewDiePie lập kỷ lục YouTube với hơn 110 triệu người theo dõi - Ảnh 1

Dựa trên lượt theo dõi kênh cũng như lượt xem hàng ngày được SocialBlade thống kê thì ước tính, kênh YouTube của PewDiePie thu về khoảng 8 triệu USD mỗi năm. Chưa kể, anh còn rất nhiều khoản thu khác từ quảng cáo hay kinh doanh.

PewDiePie lập kỷ lục YouTube với hơn 110 triệu người theo dõi - Ảnh 4

Trong những năm gần đây, PewDiePie từng khiến fan lo lắng khi nhiều lần tâm sự về việc muốn "giải nghệ" khỏi YouTube để tận hưởng một cuộc sống thoải mái bên vợ. Tuy nhiên, dù không còn nhiều đam mê như trước thì PewDiePie vẫn quyết định tiếp tục gắn bó với YouTube.

PewDiePie lập kỷ lục YouTube với hơn 110 triệu người theo dõi - Ảnh 2

Hiện tại, PewDiePie vẫn còn kém xa kênh YouTube T-Series. Tuy nhiên, cộng đồng mạng không quá bất ngờ và đem ra so sánh vì vốn dĩ T-Series thuộc lĩnh vực âm nhạc từ đất nước tỷ dân là Ấn Độ. Vậy nên con số 181 triệu lượt người theo dõi của T-Series vẫn đang thống trị top 1 YouTube, khó có thể bị lật đổ bởi bất cứ tổ chức nào nói chi đến một cá nhân như PewDiePie.

PewDiePie lập kỷ lục YouTube với hơn 110 triệu người theo dõi - Ảnh 6

Tại Việt Nam, Youtuber số 1 trong làng game hiện tại là Cris Devil Gamer hiện đang sở hữu 9,55 triệu người theo dõi. Dù trong thời gian gần đây, anh có "lấn sân vào showbiz" nhưng không hề bỏ bê mà vẫn rất chăm chỉ sản xuất nội dung xoay quanh game để chiều lòng fan hâm mộ của mình.

Chia sẻ facebook Kelly Tran