Phở Thìn Lò Đúc tăng giá lên 90 ngàn, đứng đầu danh sách quán phở đắt xắt ra miếng ở Hà Nội

Rin Chen Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 14:34 (GMT +7)
Nếu như trước đây phở Thìn Lò Đúc có giá khoảng 60 ngàn thì từ năm 2021 đến giờ, quán đã 3 lần đổi giá và có giá là 90 ngàn một bát.
Hashtag #Ẩm thực Hà Nội #Quán phở ngon Hà Nội #Quán ăn ngon Hà Nội #Đặc sản Hà Nội #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Khi nhắc đến phở Hà Nội, team mê phở chắc chắn không thể bỏ qua 2 quán nổi bật là phở Thìn Bờ Hồ và phở Thìn Lò Đúc. Tuy cùng tên nhưng hai quán phở này hoàn toàn khác biệt chứ không phải họ hàng hay chi nhánh của nhau như suy nghĩ ban đầu của nhiều thực khách. 

Ngoài phở Thìn tại 61 Đinh Tiên Hoàng.... Ảnh: @whereizhanhan.
Ngoài phở Thìn tại 61 Đinh Tiên Hoàng.... Ảnh: @whereizhanhan.
Thì Hà Nội còn có một quán phở nổi tiếng là phở Thìn 13 Lò Đúc. Ảnh: @gaekogeem.
Thì Hà Nội còn có một quán phở nổi tiếng là phở Thìn 13 Lò Đúc. Ảnh: @gaekogeem.

Phở Thìn Bờ Hồ nằm tại số 61 Đinh Tiên Hoàng, phở ở đây là kiểu truyền thống với nước dùng ngọt thanh và thịt bò mềm, thơm. Còn phở Thìn Lò Đúc nằm tại số 13 Lò Đúc và được ông Nguyễn Trọng Thìn gây dựng. Nhắc đến phở Thìn Lò Đúc, người ta sẽ nghĩ đến món phở tái lăn lạ miệng của quán.

Với đặc trưng của phở tái lăn là phải xào to lửa nên dĩ nhiên nước dùng của phở Thìn Lò Đúc sẽ hơi mỡ, tuy nhiên không ít người lại "chịu" thứ nước dùng beo béo, phần thịt đậm đà mềm ngọt mà không dai. Bên cạnh đó, món phở bò xào tái lăn của phở Thìn 13 Lò Đúc còn có đặc trưng là được ăn kèm rất nhiều hành thái vát to bản.

Ảnh: @takahirohigashiyama.
Ảnh: @takahirohigashiyama.

Vì bát phở to đầy đặn, nhiều thịt nên giá phở Thìn cũng không rẻ, thậm chí có thể lọt top những quán phở đắt xắt ra miếng của Thủ đô. Nếu như một vài năm trước đây, phở Thìn Lò Đúc có giá khoảng 60 ngàn một bát thì vào năm 2021, món phở ở đây đã tăng giá lên 70 ngàn và 80 ngàn. Tuy nhiên mới đây, team mê phở lại một phen xôn xao khi hay tin phở Thìn 13 Lò Đúc đã có giá 90 ngàn một bát, mức giá cao gấp 3 lần một bát phở bình thường ở Hà Nội.

Phở Thìn Lò Đúc đã có giá 90 ngàn một bát.
Phở Thìn Lò Đúc đã có giá 90 ngàn một bát.

Mức giá hiện tại của phở Thìn Lò Đúc thu về khá nhiều ý kiến trái chiều. Trong group Nghiện Phở, nhiều người yêu phở đã để lại bình luận về mức giá mới của phở Thìn Lò Đúc.

“Với cái giá 90 ngàn như bây giờ,em xin phép quay xe…..ngon nữa thì cũng chịu.”

“Ăn một bát phở 90 ngàn chắc phải no cả tuần. Giá cả này chắc vài tháng mới dám quay lại ăn tiếp quá”.

“Giá đó ở quê tôi có thể ăn được 4 bát phở rồi, phở này chát quán”

“Lần cuối ăn giá là 60 ngàn, quay qua quay lại giá đã lên 90 rồi ư?”

Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng đây là việc “thuận mua vừa bán”. Nếu như bát phở vẫn có chất lượng ổn định, thái độ phục vụ của nhân viên tốt thì giá này vẫn hợp lý và vẫn được nhiều người chọn ăn. Bên cạnh đó, giá thực phẩm, mặt bằng hay thuê nhân viên ở thời điểm hiện tại đều tăng nhanh, vì vậy việc quán phải tăng giá cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Ảnh: @trinh.nguyen857.
Ảnh: @trinh.nguyen857.

Ở Hà Nội, ngoài phở Thìn Lò Đúc cũng có không những quán phở đắt đỏ khác như phở gà Châm với giá trung bình từ 60 ngàn, phở mặn Gầm Cầu giá trung bình cũng từ 60 ngàn đồng. Dù vậy, những quán phở này vẫn có lượng khách trung thành riêng.

Hiện tại câu chuyện phở Thìn Lò Đúc tăng giá vẫn là câu chuyện được bàn tán khá rôm rả trên mạng xã hội. Còn với bạn, với giá 90 ngàn một bát phở Thìn Lò Đúc, bạn có sẵn sàng thử hay tiếp tục là khách hàng thân quen của quán không?

Phở gánh Hàng Chiếu cuối cùng cũng mở cửa hàng sau hơn 30 năm bán vỉa hè 6 quán phở bò ngon trong phố cổ Hà Nội, đã sành ăn thế nào cũng biết tiếng Phở Thìn có gì đặc biệt mà Á hậu Kim Duyên có thể ăn hết 2 tô một lúc?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp