Quảng Trị: Giăng dây cáp qua miệng vực đưa hàng cứu trợ cho bản bị cô lập

Quảng Trị: Giăng dây cáp qua miệng vực đưa hàng cứu trợ cho bản bị cô lập
Lực lượng chức năng đã giăng dây ròng rọc qua khu vực đường bị sạt lở sâu do mưa lũ để đưa hàng cứu trợ vào 2 xã bị cô lập ở Hướng Hoá (Quảng Trị).

Hôm nay, ngày 24/10, cán bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, những ngày qua có trực thăng thả hàng cứu trợ vào cho người dân 2 xã đang bị cô lập do mưa lũ là Hướng Việt và Hướng Lập. Tuy nhiên, số hàng trên vẫn chưa đưa được tới các thôn bản do đường sá bị chia cắt.

Quảng Trị: Giăng dây cáp qua miệng vực đưa hàng cứu trợ cho dân bản bị cô lập - Ảnh 1

Cũng theo vị cán bộ Bộ đội Biên phòng Quảng Trị trên, mưa lũ còn làm sập nhiều nhà tại hai xã nói trên, bùn đất đóng dày ở khắp nơi khiến việc thông đường vào gặp rất nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. 

Ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho hay, ngày 23/10, huyện đã cử một đoàn công tác hỗ trợ nhu yếu phẩm cho hơn 4.000 người dân của hai xã Hướng Việt và Hướng Lập.

Tuy nhiên vì tình hình đường sá bị chia cắt mạnh, đoàn buộc phải đi vòng từ hướng tỉnh Quảng Bình, đến nhánh Tây KM166+8 đường Hồ Chí Minh thì dừng lại. Tại đây, đoàn đã dùng biện pháp dựng các đường dây tời ròng rọc để kéo hàng hóa vượt qua điểm sạt, rồi tiếp tục dùng xe máy để vận chuyển vào cho hai xã.

Quảng Trị: Giăng dây cáp qua miệng vực đưa hàng cứu trợ cho dân bản bị cô lập - Ảnh 2

Riêng xã Hướng Sơn, dù xe cơ giới vẫn chưa thể tiếp cận nhưng nếu băng hơn 1km đường rừng thì hàng hóa và người đều có vào bên trong được.

Theo người đứng đầu chính quyền huyện Hướng Hoá, mỗi lần đưa hàng hoá qua bằng dây ròng rọc chỉ được khoảng 50kg. Việc này cụng ko chỉ thực hiện được trong khoảng thời gian từ 17h đến 21h do ban ngày còn phải tập trung làm đường để sớm thông tuyến vào các xã đang bị cô lập.

Quảng Trị: Giăng dây cáp qua miệng vực đưa hàng cứu trợ cho dân bản bị cô lập - Ảnh 3
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần