Sẽ phát miễn phí tài liệu chỉnh sửa bổ sung SGK Tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều

IG Đăng lúc: Thứ tư, 21/10/2020 11:12 (GMT +7)
Bộ GD&ĐT chỉ đạo nhà xuất bản phát hành SGK tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều sẽ in thêm tài liệu chỉnh sửa, bổ sung và phát hoàn toàn miễn phí.
Hashtag #SGK TIẾNG VIỆT 1 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Ngày 20/10, vấn đề về kết quả rà soát điều chỉnh với SGK tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều và những việc cần làm liên quan đến SGK trong giai đoạn tới được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nêu lại tại cuộc họp giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ông Độ thừa nhận, Bộ GD&ĐT nắm bắt thông tin về SGK tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều chậm hơn báo chí vì không giáo viên nào có ý kiến gì về bất cập trong chương trình hay phát biểu về nội dung SGK trong những buổi dự giờ của Bộ.

Sẽ phát hành miễn phí tài liệu chỉnh sửa, bổ sung SGK tiếng Việt lớp 1.
Sẽ phát hành miễn phí tài liệu chỉnh sửa, bổ sung SGK tiếng Việt lớp 1.

Đối với kết quả rà soát sách tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều, Bộ đã yêu cầu nhà xuất bản và nhóm tác giả xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính và gửi hội đồng thẩm định để thẩm định, báo cáo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT chỉ đạo nhà xuất bản phát hành SGK tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều trên tinh thần đã thống nhất là sẽ in thêm tài liệu chỉnh sửa, bổ sung và phát hoàn toàn miễn phí cho học sinh và các trường đang sử dụng SGK này.

Bộ đang tiếp tục nghiên cứu để bổ sung các quy định về việc tổ chức thực nghiệm khi biên soạn SGK, việc tổ chức đọc phản biện độc lập các bản mẫu SGK khi hội đồng thẩm định đánh giá "đạt" và lấy ý kiến góp ý rộng rãi của các lực lượng xã hội trước khi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt. Việc trưng cầu ý kiến này được thực hiện trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT tương tự quy trình lấy ý kiến các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật.

Quả đồi đổ ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn Hoàng tử Harry và vợ quay về Anh nhưng không gặp Nữ hoàng Elizabeth Thủy Tiên trở về TP.HCM vào chiều nay sau 1 tuần cứu trợ ở miền Trung Thai phụ 38 tuổi đau bụng dữ dội do vỡ tử cung
avatar
IG

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp