Quả đồi đổ ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Quả đồi đổ ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Chiều nay (20/10/2020) tại Quảng Bình lại xảy ra một vụ sạt lỡ đất, nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, may mắn không có ai thương vong.

Vào chiều ngày 20/10, Thượng tá Phan Thanh Bổng, đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Minh Hóa, Quảng Bình) đã xác nhận một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại đồn này khiến nhiều dãy nhà trong đồn bị sập, hư hỏng.

Vụ sạt lở đã làm ba dãy nhà, gồm cả nhà chỉ huy bị sập, nứt vỡ tường. Rất may các cán bộ, chiến sĩ đã phát hiện sớm và di dời kịp lúc. Hiện toàn bộ người và quân trang trong đồn đều đã được di dời đến một địa điểm khác an toàn hơn. 

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn - Ảnh 2
Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn - Ảnh 1

Trước đó, lúc 10h30 ngày 19/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo phát hiện nhiều vết nứt và sụt lún ở một số khu vực trong đồn, một số bức tường cũng có dấu hiệu nứt.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường trên có khả năng gây nguy hiểm, đơn vị này đã khẩn cấp di chuyển cán bộ, chiến sĩ, vũ khí trang bị, tài liệu và các tài sản quan trọng khác ra khỏi đơn vị đến nơi đảm bảo an toàn. 

Đến 19h00 tối, một vụ sạt lở đất đã xảy ra ở khu vực gần cổng của nơi đơn vị đóng quân. Một quả đồi đã sụp xuống chắn ngang toàn bộ đường quốc lộ 12 và làm sập hai dãy nhà của cán bộ chiến sĩ của đồn.

Đến hơn 21h, một vụ sạt lở khác lại xảy ra làm dãy nhà chỉ huy bị nghiêng, nứt vỡ nhiều mảng tường. Hiện những hộ dân xung quanh đồn biên phòng này cũng đã được di dời để đảm bảo an toàn. 

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn - Ảnh 4
Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn - Ảnh 5

Vụ sạt lở này cũng làm một đoạn dài hơn 300 mét của đường quốc lộ 12 bị nứt toác, mặt đường vỡ ra từng mảng.

May mắn là toàn bộ các cán bộ chiến sỹ của đồn đã di dời trước khi quả đồi đổ xuống, không có thiệt hại về người.

Chia sẻ facebook Thu Trần