Tàu bị chìm khi đang đánh bắt cá, 5 người ôm can nhựa một giờ trên biển

Tàu bị chìm khi đang đánh bắt cá, 5 người ôm can nhựa một giờ trên biển

Một chiếc tàu cá đã bị sóng đánh chìm trên biển, các thuyền viên máy mắn thoát nạn.

Sáng nay ngày 6/12, chiếc tàu cá công suất 50 CV do ông Trịnh Thừa, 35 tuổi, làm thuyền trưởng cùng 4 ngư dân thả lưới trên vịnh Nha Trang, cách bờ 6 hải lý hơn 11 km đã bị chìm.

Được biết do sóng vỗ quá mạnh nên nước tràn vào khoang thuyền dù trời không mưa, do đó các thuyền viên thay nhau tát nước ra ngoài, nhưng mọi nỗ lực bất thành.

Tàu bị chìm khi đang đánh bắt cá, 5 người ôm can nhựa một giờ trên biển - Ảnh 1
Thuyền trưởng Trịnh Thừa (ngoài cùng bên trái) và ngư dân khi được đưa vào bờ.

Khi tàu chìm, 5 thuyền viên ôm can nhựa nhảy xuống biển. Sau 1 giờ lênh đênh, các thuyền viên may mắn gặp được tàu cá Bình Định và tàu tuần tra của Ban quản lý Vịnh Nha Trang ứng cứu, đưa vào bờ.

Nói về vụ việc, thuyền trưởng Thừa, tàu xuất bến tối qua, sáng nay bắt đầu thả lưới thì gặp sự cố.

Nói về điều nên làm nếu chẳng may tàu thuyền đang đi mà bị chìm, ông Huỳnh Văn Tuấn, Phó Trưởng phòng Cứu nạn cứu hộ Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết điều quan trọng nhất là phải giữ bình tĩnh và xử lý từng vấn đề cụ thể.

Người đi tàu thuyền cần chú ý quan sát chỗ để áo phao, phao cứu sinh và các vật liệu nổi và hơn hết là phải theo sự hướng dẫn của nhân viên về cách mặc áo phao cùng các hướng dẫn thoát nạn.

Ông Tuấn cũng thông tin thêm, với trường hợp chẳng may xảy ra sự cố bất ngờ như chìm hoặc lật tàu thì phải nghe theo sự hướng dẫn của nhân viên trên tàu, đồng thời giữ bình tĩnh và nhanh chóng tìm lấy vật liệu nổi như can nước, thùng nhựa, những vật có thể nổi trên mặt nước để bám vào và chờ người ứng cứu.

Chia sẻ facebook Thanh Lê