Ngồi đờ đẫn trong 4 tiếng để nhận 17 triệu đồng, cuộc thi tưởng "dễ ăn" mà ăn không dễ

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ ba, 24/05/2022 13:20 (GMT +7)
Khi tham gia cuộc thi này, bạn phải ngồi đờ đẫn và không được ngủ trong suốt 4 giờ đồng hồ. Nếu làm được, bạn sẽ có cơ hội nhận được khoản tiền 17 triệu đồng.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #NEWS

Ngày 21/5 vừa qua, tại thành phố Chu Sơn của tỉnh Chiết Giang, một trung tâm thương mại đã tổ chức cuộc thi “ngồi đờ đẫn” và nhận được sự quan tâm của không ít người. Theo đó, người tham gia cuộc thi phải ngồi bất động trong vòng 4 giờ đồng hồ và không được phép ngủ. Trong suốt quá trình “tranh tài”, những thí sinh này sẽ bị rất nhiều người theo dõi và quấy nhiễu. 

Tham gia cuộc thi “ngồi đờ đẫn”có tổng giải thưởng gần 35 triệu.
Tham gia cuộc thi “ngồi đờ đẫn”có tổng giải thưởng gần 35 triệu.

Tổng giải thưởng của cuộc thi này lên đến 10.000 Nhân Dân Tệ (gần 35 triệu Việt Nam đồng) với 3 giải lần lượt là 5000 NDT (khoảng hơn 17 triệu đồng), 3000 NDT (khoảng hơn 10 triệu đồng), 2000 NDT (khoảng 7 triệu đồng). Nhờ vào giải thưởng khá hấp dẫn này mà cuộc thi đã thu hút được khá nhiều thí sinh tham gia.

Ngồi đờ đẫn trong 4 tiếng để nhận 17 triệu đồng, cuộc thi tưởng 'dễ ăn' mà ăn không dễ - Ảnh 2

Theo đại diện trung tâm thương mại, bây giờ đang là thời điểm giao mùa xuân hè, vì vậy mọi người thường cảm thấy khá mệt mỏi, buồn ngủ, vì vậy phương pháp “ngồi đờ đẫn” nghỉ ngơi cũng là một hình thức giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Khi tham gia cuộc thi này, các thí sinh cần phải giữ được trạng thái tỉnh táo, có thể nhắm mắt nhưng cứ 15 phút phải mở mắt một lần và không được ngủ. Ngoại trừ mắt, bạn không thể cử động bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Không ít thí sinh đã lựa chọn cách ngồi thiền để vừa có thể giữ được trạng thái tỉnh táo lại không cần cử động bất cứ bố phận nào.

Ngồi đờ đẫn 4 tiếng, việc tưởng dễ mà chẳng dễ chút nào.
Ngồi đờ đẫn 4 tiếng, việc tưởng dễ mà chẳng dễ chút nào.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các trọng tài sẽ liên tục kiểm tra xem thí sinh đã ngủ chưa. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có những màn biểu diễn flash mob, khiêu vũ… để phân tán sự tập trung của thí sinh. Chỉ cần bạn cử động, ban tổ chức sẽ loại ngay ra khỏi cuộc thi. Thậm chí trong cuộc thi này, có thí sinh đã bị loại ra vì cử dộng khi bị muỗi đốt.

Ngồi đờ đẫn trong 4 tiếng để nhận 17 triệu đồng, cuộc thi tưởng 'dễ ăn' mà ăn không dễ - Ảnh 4

Cuộc thi đờ đẫn này diễn ra từ 4 giờ chiều cho đến 8 giờ tối. Có tổng cộng 100 người tham gia và 21 người đã giành chiến thắng. Cuối cùng giải thưởng đã được chia đều cho tất cả. Mỗi người được nhận về 400 tệ (khoảng 1 triệu 4).

Cuộc thi có 1-0-2 này không chỉ thu hút được sự quan tâm của các thí sinh mà còn khiến không ít người đến siêu thị mua sắm phải tò mò và dừng lại xem. “Không ngờ mọi người lại có thể ngồi lâu thế, hy vọng cuộc thi này sẽ tổ chức thêm lần 2, lần 2…” một người có mặt tại trung tâm thương mại cho hay.

Trước cuộc thi ngồi đờ đẫn này, Trung Quốc đã từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi tổ chức các cuộc thi độc đáo như cuộc thi chọn ra “Vua ớt” (thí sinh tham gia sẽ phải ngồi trong một chiếc bể đựng đầy ớt và ăn được càng nhiều ớt càng tốt), cuộc thi “xách lợn” (mỗi thí sinh phải xách hai con lợn sống nặng khoảng 45kg bằng 2 tay rồi chay trong quãng đường 30m, người về đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng), cuộc thi ăn côn trùng để nhận giải thưởng là một thanh vàng 24K...

Trung Quốc đề xuất phụ nữ độc thân trên 30 tuổi được phép sinh con để tăng dân số Nguyên nhân nhiều cặp đôi ở Trung Quốc chọn ngày 22/2 để đăng ký kết hôn Trào lưu "vòng eo xanh" - uốn cong lưng 90 độ thử thách giới trẻ Trung Quốc đầu xuân Nhâm Dần
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp