Bộ VHTTDL đề nghị hạn chế tập trung đông người dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Bộ VHTTDL đề nghị hạn chế tập trung đông người dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Bộ VHTTDL yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo thực hiện một số nội dung về phòng chống dịch trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong khu vực, nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại nước ta được đánh giá là rất cao, ngày 26/4, bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ký văn bản số 1343 đề nghị tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cũng như yêu cầu hạn chế tập trung đông người trong dịp lễ này.

Vị lãnh đạo này cho biết, nguy cơ bùng dịch là có thật từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép, cùng với tâm lý lơ là của người dân sau 1 thời gian nước ta không xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, dịp lễ 30/4-1/5 tới, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần phối hợp chỉ đạo thực hiện một số nội dung về phòng chống dịch tích cực.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa đề nghị, dịp nghỉ lễ 30/4 cần hạn chế tập trung đông người - Ảnh 1
Bộ VHTTDL đề nghị hạn chế tập trung đông người dịp nghỉ lễ

Theo đó, văn bản này yêu cầu các địa phương cần thực hiện nghiêm túc Công điện số 541/CT-TTg ngày 23 tháng 4 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Cơ quan chức năng cần tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và du khách trong các hoạt động chính trị kinh tế xã hội nói chung, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng.

Đồng thời, để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia, lãnh đạo Bộ cũng đề nghị các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn cần đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo như hướng dẫn của Bộ VHTTDL ngày 09 tháng 11 năm 2020 tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, khán giả đến rạp chiếu phim, khách tham quan bảo tàng, khách du lịch..., Bộ yêu cầu các Ban Quản lý di tích, Bảo tàng, Ban Tổ chức lễ hội, điểm du lịch cần xây dựng các kịch bản cũng như tiến hành tổ chức thực hiện nghiêm túc các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch Covid-19, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa đề nghị, dịp nghỉ lễ 30/4 cần hạn chế tập trung đông người - Ảnh 1
Cần đeo khẩu trang nơi công cộng
Chia sẻ facebook Thanh Lê