Tiền không mua được hạnh phúc nhưng vì sao muốn hạnh phúc thì phải có tiền?

Hà My Đăng lúc: Thứ ba, 20/04/2021 22:28 (GMT +7)
Chúng ta thường nói tiền không thể mua được hạnh phúc. Nhưng điều đó có thực sự đúng trong mọi hoàn cảnh?
Hashtag #Tản mạn hay #PODCAST #Interview

Tiền có thể mua một tòa lâu đài nhưng tổ ấm thì không.

Tiền có thể mua được người yêu nhưng không mua được tình yêu của họ.

Nghe có vẻ rất đúng, ngẫm đi ngẫm lại cũng rất chuẩn xác, mọi thứ đều rất logic và hợp lý. Nhưng điểm chung của những người nói câu này, hầu hết là ... những ai đang trong hoàn cảnh phải vật lộn với đông tiền. Vậy nên, mới có câu "Muốn giàu phải học cách suy nghĩ của người giàu đã". Nếu bạn cho rằng "Tiền không phải là hạnh phúc" cũng đúng, nhưng không phải tuyệt đối đâu. Bởi tôi tin chắc rằng, tiền sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn so một người đang cháy túi đấy.

Tiền có thể mua được hạnh phúc hay không?
Tiền có thể mua được hạnh phúc hay không?

Tất nhiên, bản thân tiền bạc không phải là yếu tố quyết định duy nhất cho việc bạn có hạnh phúc hay không. Song, vai trò của tiền bạc trong việc bạn có hạnh phúc hay không là điều mà không ai có thể phủ nhận. 

Tiền có thể mua được những thứ bạn cần, bạn muốn để giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn. Bạn sẽ chẳng thể có được hạnh phúc khi mà những nhu cầu cơ bản nhất của một con người là thức ăn, chỗ ở, chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ và chính bản thân bạn cũng không có tiền để chi trả. 

Việc sử dụng tiền cho mục đích cá nhân sẽ khiến cuộc sống của bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Khi bạn có tiền để mua sắm một bộ quần áo mới, một đôi giày hay một thỏi son mới. Điều đó sẽ làm tăng giá trị thực sự của bản thân và khiến cho bạn trở nên đẹp hơn. Bạn bước ra đường với dáng vẻ tự tin về những món đồ mà mình đã dành tiền để mua được sẽ khiến bạn phấn chấn và hạnh phúc hơn rất nhiều. 

Tiền đáp ứng nhu cầu mua sắm, làm đẹp cho cá nhân
Tiền đáp ứng nhu cầu mua sắm, làm đẹp cho cá nhân

Tiền có thể giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của cha mẹ, người thân hay ngay cả với chính bản thân bạn. Nếu nghèo khó, chúng ta sẽ lấy đâu ra tiền để chi trả phí thăm khám, điều trị, nằm viện, giường bệnh, thuốc thang? 

Hay bạn nghĩ sao về việc, dùng tiền để giúp đỡ những người khác? Đem tiền của mình kiếm được cho một tổ chức từ thiện hay giúp đỡ những người đang trong hoàn cảnh khó khăn,... Một nghiên cứu của tổ chức Nature Communications chứng minh rằng: Khi bạn mang tiền của mình đem từ thiện hay cho người khác, bộ não cảm xúc sẽ tăng cường hoạt động tiết ra cảm giác hạnh phúc.

Bạn đang ấp ủ trong mình một dự định cháy bỏng cho âm nhạc và mong muốn được học chơi một loai nhạc cụ nào đó. Và lẽ dĩ nhiên, việc chi tiền để tham gia một lớp học nhạc cụ là một cách vô cùng tuyệt vời để cải thiện cảm xúc của bạn cho mục tiêu đó. Tiền sẽ là thứ giúp bạn nuôi dưỡng đam mê.

Hay bạn muốn được đặt chân đến một nơi nào đó mà mình hằng ao ước, muốn được thử cảm giác sống tại một nơi hoàn toàn lạ lẫm so với khi ở nhà. Vậy bạn cũng cần có tiền để thực hiện được mong muốn đó. Và lúc này, tiền sẽ chính là thứ giúp bạn mua được những trải nghiệm thật tuyệt vời trên chuyến hành trình ở phía trước.

Tiền giúp bạn mua được những trải nghiệm đáng quý trong cuộc đời
Tiền giúp bạn mua được những trải nghiệm đáng quý trong cuộc đời

Tiền không mua được hạnh phúc? Đó là vì bạn chưa biết cách sử dụng đồng tiền sao cho bản thân cảm thấy hạnh phúc mà thôi. Hạnh phúc sẽ chẳng tồn tại nếu như không được đáp ứng đủ về mặt vật chất. Vì hạnh phúc chính là cảm giác mãn nguyện và an lạc ở ngay bên trong tâm hồn, vào cách nhìn nhận, cảm quan của từng cá nhân về việc quan niệm thế nào là hạnh phúc.

Lương bao nhiêu một tháng có thực sự quan trọng? Độc thân ư? Điều ấy thật tuyệt vời! Tuổi trẻ nên làm gì để không hối tiếc khi về già?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp