Bạn gái đòi mua đồ gần 9 triệu, chàng trai yêu cầu viết giấy ghi nợ

Bạn gái đòi mua đồ gần 9 triệu, chàng trai yêu cầu viết giấy ghi nợ

Chàng trai đồng ý mua đồ cho bạn gái với điều kiện cô phải ký giấy ghi nợ. Lý do là: "Không thể đầu tư cho vợ thằng khác".

Mới đây, câu chuyện về một "tình yêu rạn nứt" chỉ vì bạn trai không chịu chi gần 9 triệu đồng cho việc mua sắm của bạn gái đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Tình yêu thời 4.0: Cái gì cũng phải chắc chắn, nhất quyết ‘không thể đầu tư cho vợ thằng khác’ - Ảnh 1
Dòng chia sẻ của nam chính trên mạng xã hội.

Theo thông tin bạn nam chia sẻ, cả hai quen nhau khá lâu nhưng mối quan hệ giữa họ chỉ giống như “trên tình bạn dưới tình yêu”, thỉnh thoảng đi ăn với nhau và chưa có gì đi quá giới hạn.

"Em này làm văn phòng, lương 7-8 triệu nhưng dành khoảng 5-6 triệu để mua đồ, mấy lần trước cũng gợi gợi tôi mua cho cái này cái nọ rồi. Thỉnh thoảng cũng trả tiền cho đôi giày hơn triệu hay thỏi son vài trăm, tất nhiên là vui vẻ trả chứ không tiếc.

Nhưng hôm nay, trắng trợn mua đồ (giày và túi) hết 8 triệu 7 trăm, còn bảo tôi thanh toán. Tôi ok luôn nhưng xin tờ giấy viết ghi nợ. Thế là cô ấy vùng vằng không ký mà tự bỏ thẻ ra trả, xong không đi xem phim như kế hoạch mà dỗi bỏ về. Về block (chặn) tôi rồi. Tôi đúng hay sai?", nam thanh niên đăng đàn hỏi dân mạng sau khi bị bạn gái vô cớ giận dỗi.

Sau sự việc, cả hai có nhắn tin qua lại. Cô gái cho rằng chàng trai là người tính toán. Để đáp lại, chàng trai này đã viết một đoạn dài giải thích hành động của mình:

"Vậy anh nói luôn nhé! Anh có thể mời em đi chơi, ăn uống, mọi chi phí anh chưa từng để em phải bỏ dù một hào. Nhưng việc em muốn mua món đồ gần chục triệu và muốn anh trả tiền thì quá vô lý.

Thứ nhất, món đồ đồ bằng gần nửa tháng lương của anh. Trong khi anh thấy nó không quá cần thiết với em, chỉ là để cho đủ kệ túi và giầy của em.

Thứ 2, anh đã nói rất rõ ràng là anh sẽ thanh toán nhưng anh sẽ viết giấy nợ. Sau đó em kí vào. Nếu sau này mình cưới thì giấy đó bỏ, còn nếu không, em phải trả tiền anh. Vì đó không phải là đồ anh tặng mà là đồ em thích mua. Em thấy vô lý không? Anh không thể đầu tư cho vợ thằng khác được, em hiểu chứ."

Cái kết của "chuỗi lý luận" này là cô gái chặn liên lạc, biến anh chàng từ bạn trai thành bạn trai cũ.

Tình yêu thời 4.0: Cái gì cũng phải chắc chắn, nhất quyết ‘không thể đầu tư cho vợ thằng khác’ - Ảnh 2
Tình yêu thời 4.0: Cái gì cũng phải chắc chắn, nhất quyết ‘không thể đầu tư cho vợ thằng khác’ - Ảnh 3
Tình yêu thời 4.0: Cái gì cũng phải chắc chắn, nhất quyết ‘không thể đầu tư cho vợ thằng khác’ - Ảnh 1
Ngay sau đó cô gái trong câu chuyện đã chặn tin nhắn từ bạn trai.

Sau khi sự việc được chia sẻ, một số cư dân mạng cho rằng yêu cầu của cô gái là quá đáng và kém duyên. Mối quan hệ chưa đủ thân thiết đến mức cô đòi hỏi ở chàng trai nhiều như vậy. Hơn nữa, dù có là người yêu của nhau đi chăng nữa, cô cũng không nên dựa dẫm và tiêu tiền của đối phương một cách hoang phí.

Tình yêu thời 4.0: Cái gì cũng phải chắc chắn, nhất quyết ‘không thể đầu tư cho vợ thằng khác’ - Ảnh 4
Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình với cách cách giải quyết vấn đề của bạn nam trong câu chuyện.

"Hợp lý mà. Có tiền thì tự mua lấy, không có tiền thì dùng đồ bình thường là được rồi... Ăn mày còn đòi ăn xôi gấc" - một người để lại bình luận.

"Cô gái thực dụng quá! Dứt khoát đi để đỡ mất thời gian anh bạn ạ. Cô này mà nhận lời yêu thì cũng là yêu cái ví của bạn thôi", một dân mạng khác cho ý kiến.

Thế nhưng, nhiều người cũng có những ý kiến không đồng tình với cách giải quyết vấn đề của chàng trai này:

"Có nhiều cách để trao đổi với đối phương mà. Sao ông bạn lại dùng kế viết giấy ghi nợ, ràng buộc người ta vào một đám cưới thế. Chẳng ai dám hứa trước điều gì, nhất là chuyện tình yêu. Cô ấy toan tính mà ông bạn cũng tính toán nốt".

Nhiều bình luận khác cũng cho rằng cặp đôi "giỏi toán" này chia tay cũng hợp lý vì vốn dĩ họ khó có thể gắn kết với nhau lâu dài với lối tư duy tương đồng.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn