Tổng thống Pháp nhận "bão like" với thông điệp chúc Tết ý nghĩa bằng Tiếng Việt

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 13/02/2021 13:17 (GMT +7)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đăng lời chúc Tết Nguyên đán bằng 4 thứ tiếng, trong đó thông điệp tiếng Việt nhận về lượng tương tác cao nhất.

Cụ thể, vào ngày 12/2 (Mùng 2 Tết), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thu hút sự chú ý khi đăng tải lời chúc Tết Nguyên đán bằng 4 thứ tiếng, riêng phiên bản tiếng Việt nhận được lượt tương tác cao nhất.

Theo đó, trên MXH Facebook và Twitter, Tổng thống Macron đã gửi thông điệp chúc mừng năm mới bằng tiếng Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Với lời chúc bằng tiếng Việt, Tổng thống Pháp viết: "Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!".

Tổng thống Pháp nhận 'bão like' với thông điệp chúc Tết ý nghĩa bằng Tiếng Việt - Ảnh 1

Ngay khi đăng tải, lời chúc Tết bằng tiếng Việt trên của Tổng thống Macron đã thu hút một lượng lớn sự chú ý từ cư dân mạng Việt Nam và nhận được lượt tương tác cực lớn. Rất nhiều người đã để lại bình luận khen ngợi, bày tỏ sự thích thú và tự hào khi tiếng Việt được một nguyên thủ quốc gia của Pháp chọn làm ngôn ngữ chúc Tết.

Được biết, tính đến 18 giờ (giờ Việt Nam), lời chúc bằng tiếng Việt của vị Tổng thống đã nhận được khoảng 9,5 ngàn lượt thích, 1,1 ngàn lượt bình luận và 1,2 ngàn lượt chia sẻ. Trong khi đó, lời chúc bằng tiếng Trung Quốc nhận được khoảng 1,2 ngàn lượt thích, 256 lượt bình luận và 91 lượt chia sẻ.

Tổng thống Pháp nhận 'bão like' với thông điệp chúc Tết ý nghĩa bằng Tiếng Việt - Ảnh 2

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng mạng xã hội Facebook phổ biến nhất với khoảng 2/3 dân số dùng Facebook. Chính vì vậy, việc phiên bản tiếng Việt nhận được lượt tương tác cao nhất trong số 4 ngôn ngữ trên là điều cũng dễ hiểu.

Trước đó, vị đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam - Kritenbrink cũng đã gây xôn xao dư luận với màn "rap chúc Tết" xen lẫn vài câu tiếng Việt cực dễ thương. Rất nhanh chóng, đoạn clip chúc Tết của ông cũng nhận được lượng tương tác rất lớn. 

Tổng thống Pháp nhận 'bão like' với thông điệp chúc Tết ý nghĩa bằng Tiếng Việt - Ảnh 3
Thiều Bảo Trâm bị bắt gặp lái xế hộp cùng màu với xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng ngay Mùng 1 Tết 2 em bé xúng xính áo dài đỏ theo mẹ lao công đi quét rác chiều mùng Một Tết Sáng Mùng 2 Tết (13/2) không có ca nhiễm Covid-19 mới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp