"Thời tiết ngày mai" là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020 tại VN

Google vừa công bố top những nội dung được người dùng Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020, trong đó có sự lên ngôi bất ngờ của cụm từ "thời tiết ngày mai".

Google vừa công bố những xu hướng, nội dung nổi bật được người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất trên trang web này trong năm 2020.

Điều thú vị làm trong danh sách 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam, đứng vị trí số 1 là cụm từ "Thời tiết ngày mai".

Top nội dung được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2020 - Ảnh 1
"Thời tiết ngày mai" trở thành từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2020.

Google không cung cấp chi tiết về thời gian mà từ khóa này được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, có thể suy đoán sự lên ngôi của cụm từ này là do tình hình bão lũ lịch sử tại miền Trung kéo dài từ đầu tháng 10 cho đến cuối tháng 11 vừa qua. Chỉ trong hai tháng, 7 cơn bão và áp thấp nhiệt đới đã đổ vào các tỉnh miền Trung gây ra những thiệt hại chưa từng có về người và của.

Ngoài "thời tiết ngày mai", các từ khóa gây bất ngờ khác có mặt trong Top 10 còn là 3 bộ phim truyền hình: Tầng lớp Itaewon (Hàn Quốc), Hạ cánh nơi anh (Hàn Quốc) và Lấy danh nghĩa người nhà (Trung Quốc). 9 từ khóa còn lại của Top 10 lần lượt gồm: Vnedu, Itaewon Class, Bầu cử Tổng thống Mỹ, Olm, Coronavirus tips, Zoom, Smas, Hạ cánh nơi anh, Lấy danh nghĩa người nhà.

Về xu hướng của người dùng toàn cầu, những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất liên quan tới vấn đề thời sự xã hội. Trong đó, từ khóa được người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất thế giới trên Google năm 2020 không gì khác chính là "coronavirus".

Không quá bất ngờ vì sự xuất hiện của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) đã khiến toàn thế giới bị ảnh hưởng về thể xác và tinh thần. Tình hình dịch bệnh hiện vẫn còn diễn biến phức tạp, chí ít là cho đến khi vắc xin phòng virus được tiêm chủng diện rộng trên toàn cầu.

Top nội dung được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2020 - Ảnh 1
Năm 2020, đa số người dùng đã quan tâm đến các vấn đề thời sự.

Một sự kiện khác được cả thế giới quan tâm trong năm qua là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Từ khóa "Election results" (kết quả bầu cử) hiện đang đứng ở vị trí thứ 2, sau "coronavirus". Còn từ khóa "Joe Biden" thì đang xếp ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Google.

Top nội dung được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2020 - Ảnh 1
Một sự kiện khác được cả thế giới quan tâm trong năm qua là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Sự ra đi của vận động viên bóng rổ nổi tiếng Kobe Bryant hồi tháng 1 trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng đã khiến tên anh trở thành từ khóa đứng vị trí thứ 3 trong danh sách được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020.

Zoom, phần mềm học tập và làm việc trực tuyến đã có chuyển biến mạnh mẽ trong năm nay khi trở thành công cụ sử dụng phổ biến nhất do phải cách ly và giãn cách xã hội vì Covid-19, đã trở thành từ khóa phổ biến thứ 4 của Google trong năm 2020.

Top nội dung được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2020 - Ảnh 1
Zoom, phần mềm học tập và làm việc trực tuyến đã có chuyển biến mạnh mẽ trong năm nay.

2 từ khóa khác liên quan đến dịch bệnh cũng lọt top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2020 của Google là "Coronavirus update" (cập nhật tình hình Coronavirus) ở vị trí thứ 7 và "Coronavirus symptoms" (các triệu chứng nhiễm Coronavirus) ở vị trí thứ 8.

Chia sẻ facebook Thục Quyên